CÁCH NÀO CHỐNG TRỘM VƯỜN CÂY, CHUỒNG GÀ, AO TÔM HIỆU QUẢ ?

chống-trộm-vườn-cây-ăn-quả-2

Một vấn đề nhức nhối và đau đầu của quý bà con hiện nay là cách chống trộm vườn cây để đối phó với tình hình trộm cắp vặt ở trong làng, trong xóm, thôn tác quai tác quái. Làm cho quý bà con tổn thất không ít, nhưng về lâu về dài thì đó là cả gia tài. Nhưng điều cần giải quyết ở đây là làm sao để chống trộm đây ? Và làm cách nào để làm cho các tên trộm sợ không dám quay lại ăn cắp nữa ! chứ lâu lâu mất một ít, thành ra có thói quen là khổ thân.

Chống trộm vườn cây !Với những khó khăn trên và được tâm sự với nhiều bà con tại khu vực Long An, Bến Tre, Đaklak về những vụ việc trộm cắp tại các ao tôm, chuồng gà,  vườn cây bưởi, cây bơ, cà phê, .. thì mình nhận thấy những khó khăn đó cần được khắc phục sớm. Chứ làm không bao nhiêu mà trộm cắp ăn hoành hành hoài.

 

Sau đây là mình có một số giải pháp mà rất hiệu quả cho mỗi địa hình khác nhau nhé ! Quý bà con xem mà tham khảo về áp dụng cho khu vườn của mình !

 

 1. VƯỜN CÂY CHƯA CÓ HÀNG RÀO HOẶC HÀNG RÀO ĐƠN GIẢN NHƯNG KHU VỰC CÁCH HÀNG RÀO 1M THÔNG THOÁNG KHÔNG CÓ CÂY CHE KHUẤT RẤT DỄ LẮP CHỐNG TRỘM VƯỜN CÂY

chống trộm vườn cây ăn quả

 

Đối với những khu vực không có hàng rào hoặc có hàng rào nhưng chỉ là hàng rào kẽm gai đơn giản, dễ bị chui qua. Và xung quanh hàng rào thông thoáng không có cây cối che khuất thì quý bà con nên dùng phương pháp sử dụng cảm biến tia quang điện chuyên dùng để chống trộm leo rào, chui hàng rào.

 

Loại này phát ra hai tia thẳng và không nhìn thấy được tia, chính vì vậy mà trộm khó phát hiện. khi tên trộm đi qua và cắt tia của cảm biến chống trộm thì sẽ bị phát hiện và hú còi làm cho tên trộm bị phát hiện, lúc này tên trộm sẽ hoảng sợ bỏ chạy.

 

Với điều kiện vườn của anh chị thông thoáng và không có cây cối cản trở trở thì anh chị có thể chọn loại này để chống trộm nhé !

 

2. KHU VƯỜN CÂY CÓ HÀNG RÀO LƯỚI B40 NHƯNG KHU VỰC CÁCH HÀNG RÀO 1M RẤT NHIỀU CÂY CỐI UM TÙM THÌ KHÓ ĐỂ CHỐNG TRỘM VƯỜN CÂY

chống trộm vườn cây ăn quả

 

Đối với những vườn cây quá um tùm và không thông thoáng trong khoảng cách 1m thì nếu lắp cảm biến chống trộm leo rào thì không được. Nếu quý bà con cố tình mua về lắp và không được tư vấn kỹ thì lại rất nguy hiểm vì rất dễ bị báo động giả và gây phiền. Chính vì vậy đối với trường hợp này cách duy nhất là phải chọn phương pháp dăng sợi dây cước ngang theo hàng rào.

 

nếu trộm mà đi ngang vướng vào sợi dây sẽ làm cho cục cảm biến chạm vào nhau làm cho còi hú lên ngay điểm đó, thì trộm sẽ bỏ chạy ngay, và quý bà con sẽ biết được trộm vào ở đâu.

 

Và sợi dây thì không phải một đường thẳng, quý bà con có thể đi dây cong cong quẹo quẹo vẫn được. Chính vì vậy vườn nhà có quá nhiều cây xung quanh hàng rào thì phải dùng cách này thôi ạ !

 

3. CHUỒNG GÀ, AO TÔM, AO CÁ XUNG QUANH THÔNG THOÁNG KHÔNG CÓ GÌ CHE KHUẤT

chống trộm ao tôm, vườn cây, gà

Đối với chuồng gà, ao tôm, ao cá thì lại khó hơn, vì khu vực này thông thường rất thông thoáng nên trộm vô hướng nào cũng được chứ không như chống trộm vườn cây và có nhiều cách đột nhập vào nhà. vì vậy đối với trường hợp và địa hình này thì quý bà con lại phải dùng loại beam hàng rào để phát ra hai tia thẳng nhằm không cho tên trộm thấy được.

 

Trường hợp lắp beam ở những địa hình này thì chúng ta sẽ đóng một trụ sắt ở mỗi gốc có chiều cao là 50cm để khi trộm đi ngang tia thì sẽ báo động. Vậy cuối cùng trong trường hợp này bắt buộc phải dùng beam hàng rào tia quang điện, tia hồng ngoại để không thể thấy được.

 

4. KHU VỰC HÀNG RÀO LÀ TƯỜNG GẠCH CAO

 

chống trộm gà, vườn cây ăn quả

Với tất cả trường hợp trên thì chúng ta cần lắp đặt đúng phương pháp, tuy nhiên nếu vườn cây hay sân vườn chúng ta điều xây tường cao xung quanh thì quá dễ rồi ạ !

 

Đối với trường hợp này chúng ta có 2 cách để chống trộm vườn cây :

 

Cách 1 : lắp beam hàng rào ở đầu hàng rào, khi trộm leo vào sẽ bị phát hiện ngay trước khi trộm nhảy vào khu vực nhà của anh chị

 

Cách 2 : lắp beam hàng rào bên trong tường, tại sao lại lắp bên trong ? Vì một số nhu cầu chúng ta muốn bắt luôn tên trộm, thì khi trộm chui qua hàng rào và nhảy vào trong thì sẽ bị beam hàng rào phát hiện, lúc đó anh chị vay nhau bắt trộm được vì trộm sẽ không leo qua hàng rào kịp. Ngoại trừ trường hợp, hàng rào của quý anh chị bà con làm không có kẽm gai nên leo quá dễ.

 

Như vậy với những chia sẻ trên anh chị xem thử vườn hoặc khu vực của mình nằm trong trường hợp và địa hình nào để biết cách lựa chọn phương pháp chống trộm vườn cây, chuồng gà, ao tôm, sân vườn nhé ! Chúc anh chị và quý bà con thành công !

 

Nếu quý bà con có thắc mắc và có những câu hỏi gì thì cứ tự nhiên gửi theo thông tin bên dưới nhé !   

  Huỳnh Văn Nhi.

  Câu chuyện của nhà sáng lập Capi Tech – Huỳnh Văn Nhi

  Thông tin liên hệ: 09 7227 1639

  Email: capitechvietnam@gmail.com

  Nhà sáng lập : www.HuynhVanNhi.com

  Trang web: www.capitech.vn

  Nhắn tin Facebook : M.me/capitechvietnam

  Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

  Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

   

   

   

   

   

  One thought on “CÁCH NÀO CHỐNG TRỘM VƯỜN CÂY, CHUỒNG GÀ, AO TÔM HIỆU QUẢ ?

  1. Pingback: BÁO TRỘM QUA ĐIỆN THOẠI LỠ MẤT INTERNET THÌ PHẢI LÀM SAO ? - THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *