CÁCH PHÒNG CHỐNG KHI TRỘM VÀO NHÀ AN TOÀN NHẤT

cách phòng chống khi trộm vào nhà

Chào anh chị nhé ! đến với bài viết này thì anh chị đã và đang gặp những vấn đề nan giải về trộm cắp rồi phải không ạ ! Với bài viết này mình sẽ nói về vấn đề cách phòng chống khi trộm vào nhà an toàn nhất. Với tình hình trộm cắp hiện nay thì anh chị ngày nào cũng nghe báo đài và truyền miệng thì anh chị cũng biết rồi đó. Trộm cắp giết người , cướp của, dâm ô, rất mạnh động và nguy hiểm cho chúng ta. Vậy sau đây là những cách phòng chống khi trộm vào nhà !

Cách phòng chống khi trộm vào nhà thì có rất nhiều cách, nhưng cách gì đi chăng nữa thì quan trọng vẫn là anh chị nên sáng suốt và bình tĩnh xử lý các tình huống xảy ra.

cách phòng chống khi trộm vào nhà

Khi anh chị biết rằng có tên trộm đang đột nhập nhà chúng ta thì anh chị phải luôn nhớ rằng những tên trộm đã đột nhập thì chắc chắn họ sẽ có những hung khí mang theo phòng xử lý những tình huống khó lường. Chính vì vậy khi trộm vào nhà thì không nên quá manh động nhanh. Vì như thế sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của anh chị và gia đình mình.

 

Nhất là những anh Nam giới, thông thường thấy trộm là ra đánh túi bụi nếu thấy trộm vào nhà. Tuy nhiên trường hợp trộm mang theo vũ khí như : súng điện, bình xịt hơi cay, súng có đạn nhựa hoặc đạn thật thì nguy to luôn. Lúc đó bao nhiêu năm làm lụng vất vả, và những ngày gầy dựng sự nghiệp bao nhiêu năm sẽ tan thành mây khói chỉ với một hành động sơ xuất nhỏ.

 

Sau đây là những cách giúp chúng ta phòng chống trộm khi vào nhà.

 

Giả vờ như là không biết trộm vào nhà

 

Vấn đề này sẽ có nhiều người thắc mắc, biết trộm vào nhà mà giả vờ cho nó thấy nó giết à ?

 

cách phòng chống khi trộm vào nhà

Thật sự thì anh chị cứ yên tâm đi, anh chị mà phát hiện trộm vào đêm khuya thì có la lên thì những tên trộm cũng sẽ ra bịt miệng anh chị lại mà còn hành hung nữa. Tuy nhiên nếu anh chị không la lên mà cũng đừng đi đến gần tên trộm mà giả bộ nói là ” Thằng hai sao giờ này mới về hả con ” Hoặc ” Anh hai hôm nay về trễ vậy, mẹ la tối giờ đó”. Giả bộ nói vậy nhưng đừng ra mặt, và xem thử tên trộm có lón lén trốn ra ngoài chưa. Đây cũng là cách rất hiệu quả trong những cách phòng chống khi trộm vào nhà.

 

Đóng cửa phòng lại để gọi công an hoặc la toán lên để mọi người biết

 

Nếu trường cách trên anh chị không đủ can đảm để làm thì anh chị hãy chạy vào phòng tắm, hay phòng ngủ có cửa chắc chắn xíu. Khi vào phòng thì khóa cửa lại và gọi điện ngay cho công an địa phương hoặc hàng xóm để qua hỗ trợ. Nhưng nếu không có điện thoại thì anh chị hãy ở trong phòng đừng ra ngoài, và la lớn lên ” Nhà tôi có trộm “.

Với cách này thì rất hiệu quả, vì trộm mà thấy bạn la lên thì nguy hiểm lắm, chính vì vậy núp luôn trong phòng ngủ la lên thì trộm không thể vào làm gì bạn được.

cách phòng chống khi trộm vào nhà

 

Trường hợp nhà bạn có thiết bị chống trộm gia đình

 

Thường thường với thiết bị chống trộm thì bạn không cần phải làm gì hết, mà anh chị đơn giản chỉ việc trộm vào là chưa kịp vào nữa là bị phát hiện báo động bỏ chạy rồi. Cho nên anh chị cứ nằm trong phòng mà không cần phải ra mặt làm gì. Cho đến khi trộm bỏ chạy đi mất thì ra đóng cửa lại là xong.

cách phòng chống khi trộm vào nhà

Tuy nhiên nếu trộm chưa vào nhà, mà bạn nghe được tiếng động có người lạ bên ngoài nhà mình, thì anh chị hãy nhấn nút khẩn cấp của thiết bị chống trộm để hú còi lên, làm cho ăn trộm chưa kịp làm gì thì đã bỏ chạy đi mất.

 

Trên là một số cách hiệu quả tức thời và nhanh nhất, chính vì vậy anh chị nên áp dụng và làm theo cho chắc ăn. Vậy kết luận, khi có trộm vào nhà thì làm gì thì làm, anh chị đừng dại dột mà đối mặt với chúng một mình, mà hãy tìm làm theo những cách trên để tìm kiếm nhiều người hỗ trợ nhé !

 

Error: Contact form not found.

 

Huỳnh Văn Nhi.

Câu chuyện của nhà sáng lập Capi Tech – Huỳnh Văn Nhi

Thông tin liên hệ: 09 7227 1639

Email: capitechvietnam@gmail.com

Nhà sáng lập : www.HuynhVanNhi.com

Trang web: www.capitech.vn

Nhắn tin Facebook : M.me/capitechvietnam

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

One thought on “CÁCH PHÒNG CHỐNG KHI TRỘM VÀO NHÀ AN TOÀN NHẤT

  1. Pingback: THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH NÀO TẠI THỦ DẦU MỘT ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT ? - THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *