CÁCH SỬ DỤNG THIẾT BỊ AN NINH CHỐNG TRỘM LUÔN HIỆU QUẢ

Đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều gia đình đang sử dụng thiết bị an ninh chống trộm cho gia đình mình và để duy trì thiết bị luôn hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải có cách kiểm tra định kỳ cho thiết bị và những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thiết bị an ninh chống trộm để thiết bị luôn hoạt động hiệu quả cho bạn.

thiết bị an ninh chống trộm

Các thiết bị an ninh chống trộm hiện nay bao gồm các thiết bị cơ bản như : Trung tâm báo động, cảm biến phát hiện mở cửa, cảm biến hồng ngoại ( phát hiện có người đi qua ), với các thiết bị an ninh chống trộm ở trên để đảm bảo các thiết bị luôn hoạt động tốt thì bạn cần có một mốc thời gian để kiểm tra chúng.

Sau đây là cách kiểm tra của từng thiết bị an ninh chống trộm :

Cảm biến phát hiện mở cửa :

Với nhiều cảm biến cửa kém chất lượng đôi lúc bạn sẽ thấy các trường hợp như mở cửa đèn cảm biến sẽ sáng lên nhưng đèn nó không tắt đi sau đó, với trường hợp như vậy khi bạn không phát hiện sớm thì cảm biến cửa sẽ nhanh chóng hết pin và rất dễ gây ra các trường hợp báo động giả.

Với cảm biến cửa để kiểm tra nó đang hoạt động tốt thì bạn chỉ việc đóng mở cửa vài lần và xem đèn tín hiệu trên cảm biến cửa có tắt mở khi đóng và mở cửa hay không, khi kiểm tra bạn lưu ý xem khi mở cửa đèn tín hiệu có sáng lên và tắt dần hay không.

Cảm biến hồng ngoại :

Với cảm biến hồng ngoại bạn kiểm tra đơn giản hơn, trên cảm biến hồng ngoại luôn có tín hiệu đèn như cảm biến cửa và cách kiểm tra đơn giản là bạn đi qua vùng quét của cảm biến hồng ngoại, nếu tín hiệu đèn sáng lên sau đó tắt dần đi là thiết bị hoạt động tốt.

Trung tâm báo động :

Để đảm bảo các cảm biến hoạt động tốt và bộ trung tâm hoạt động hiệu quả thì bạn cần bật thử báo động định kỳ 1 tháng 1 lần, sau đó bạn đi qua các vùng có gắn cảm biến để kiểm tra thử trung tâm có phát ra âm thanh cảnh báo hay không, đặc biệt kiểm tra xem khi báo động, trung tâm có nhắn tin, gọi điện cho điện thoại của bạn hay không vì nếu bạn không kiểm tra cái này sẽ không tốt khi bạn đi ra ngoài, khi nhà đang có kẻ lạ đột nhập mà trung tâm báo động không gọi điện thông báo cho bạn thì bạn sẽ không thể biết được nhà đang có trộm.

Nhưng nếu có các nguyên nhân như bạn không nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi của trung tâm gọi đến cho bạn thì có các nguyên nhân sau :

– Sim điện thoại quá 2 tháng không phát sinh phí nên sim bị khóa (Mỗi nhà mạng sẽ có mức thời gian khác nhau), Trường hợp này bạn cần tháo sim ra và gắn vào một máy khác hoặc có nhiều trung tâm bạn có thể gọi trực tiếp được như một chiếc điện thoại bình thường.

– Sim của bộ trung tâm mất kết nối hoặc trung tâm thấy bị mất sóng điện thoại. Nguyên nhân thường do sim bị lỏng hoặc bạn làm rơi bộ trung tâm, để khắc phục bạn có thể tháo sim ra và lắp sim lại. Lưu ý : khi tháo sim nhớ tắt bộ trung tâm.

– Nguyên nhân cuối là Sim của bộ trung tâm hết tiền. trường hợp này đơn giản hơn, với một số bộ trung tâm có chức năng gọi điện, bạn có thể gọi 902 để nghe thông báo về tài khoản đang còn.

thiết bị an ninh chống trộm

Để thiết bị an ninh chống trộm hoạt động hiệu quả bạn cần kiểm tra định kỳ cho thiết bị hoặc bạn có các chuyến đi xa thì bạn nên kiểm tra kỹ trước. Nhưng các trường hợp hư hỏng của thiết bị chống trộm rất ít xảy ra, ngoại trừ bạn sử dụng các thiết bị rẻ tiền hoặc không có thương hiệu và đơn vị thi công uy tín.

Ngoài ra hiện nay rất ít đơn vị thi công nào có thời gian cụ thể nhắc nhở bạn bạn kiểm tra định kỳ và hỗ trợ bạn tận tình, tuy nhiên khi tôi lắp đặt cho các công ty và nhà ở điều có thời gian biểu để kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo cho thiết bị luôn hoạt động hiệu quả, và kịp thời phát hiện ra các hư hỏng để khắc phục sớm.

Mọi thắc mắc về thiết bị chống trộm bạn cần tư vấn miễn phí để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bạn thì hãy liên hệ với tôi qua thông tin bên dưới để được hiểu rõ hơn và giúp bạn tường tận về các kiến thức của thiết bị chống trộm gắn cửa.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc bên gia đình và thành công trong cuộc sống và đừng quên đặt cho mình những câu hỏi và Comment cùng với Share cho bạn bè nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích nhé !

 

Huỳnh Văn Nhi.

Thông tin liên hệ: 086 860 9149 – 093 424 9758

Email: capitechvietnam@gmail.com

Trang web: www.capitech.vn

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

 

3 thoughts on “CÁCH SỬ DỤNG THIẾT BỊ AN NINH CHỐNG TRỘM LUÔN HIỆU QUẢ

  1. Pingback: THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM BÁO QUA ĐIỆN THOẠI CÓ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG ? - THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *