CAMERA HỒNG NGOẠI CÓ LED HỒNG NGOẠI ĐỂ LÀM GÌ ?

camera hồng ngoại

Thông thường rất nhiều khách hàng không biết camera hồng ngoại có tác dụng chính là gì ? Chính vì vậy mà hôm nay bài viết này giúp cho mọi người hiểu được và giải đáp các thắc mắc.

Camera hồng ngoại rất ích mà ít ai biết. Lúc trước tôi có gặp một khách hàng nữ, cô ấy rất vui tính và nhiệt tình khi mình đến lắp đặt camera an ninh.

camera hồng ngoại

Khi lắp mình có lấy một con Camera hồng ngoại ra ngoài thì cô ấy hỏi “ một con Camera mà sao tới 2 con mắt vậy “ con mắt thứ hai mà cô ấy hỏi là hình mình khoanh tròn bên dưới.

Nghe cô nói vậy tôi giải thích đó chính là “ LED hồng ngoại (Đèn hồng ngoại) “. LED hồng ngoại trên camera hiện nay rất phổ biến. Đặc biệt các loại camera hồng ngoại ở thời điểm này thì camera nào cũng được trang bị LED hồng ngoại.

Vậy LED hồng ngoại là gì ? Và LED hồng ngoại dùng để làm gì ?

Hồng ngoại nói đơn giản là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến tuy nhiên ngắn hơn so với tia bức xạ vi ba (Cái này hơi chuyên môn nhưng giải thích ngắn gọn là vậy ). Các loại LED hồng ngoại hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Có loại LED hồng ngoại rất thông minh có thể nhìn xa vào ban đêm đến 80M.

LED hồng ngoại thường được dùng trong quân sự để nhìn vào ban đêm, với tính năng nhìn ban đêm của LED hồng ngoại cũng được dùng trong camera giám sát. Khi ở những nơi ánh sáng yếu, như là vào ban đêm, camera không thể nhìn thấy được.

Chính vì khuyết điểm camera không thể nhìn ban đêm, nên hiện nay camera hồng ngoại được tích hợp LED hồng ngoại để có thể quan sát được ban đêm.

Tuy nhiên LED hồng ngoại chỉ có xuất ra hình ảnh trắng đen khi vào ban đêm. Nhưng với khả năng nhìn đêm của camera hồng ngoại thì cũng đã rất tốt không thể không ghi nhận.

Như vậy cho thấy nếu camera hồng ngoại bạn không thấy có những đèn LED hồng ngoại xung quanh thì cho thấy camera không thể nhìn đêm được.

camera hồng ngoại

Nếu bạn muốn nhìn ban đêm mà nhìn xa thì khi mua bạn cần hỏi rõ các bạn kỹ thuật nhé.

Đó là những gì khách hàng thắc mắc và đặt câu hỏi cho mình. Còn bạn thì sao ? Bạn có câu hỏi gì không ?

Nếu bạn đọc qua bài viết và thấy hữu ích cho bạn và có thể hữu ích cho bạn bè của bạn thì hãy like và share bài viết để mọi người cùng biết nhé.

Huỳnh Văn Nhi.

Thông tin liên hệ: 09 7227 1639 – 093 424 9758

Email: capitechvietnam@gmail.com

Trang web: www.capitech.vn

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

 thiết bị chống trộm có dây

4 thoughts on “CAMERA HỒNG NGOẠI CÓ LED HỒNG NGOẠI ĐỂ LÀM GÌ ?

  1. Pingback: THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM LÀ GÌ ? - THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *