CHỐNG TRỘM BẰNG TIA HỒNG NGOẠI CẦN LẮP ĐẶT ĐÚNG CÁCH KHÔNG ?

chống trộm bằng tia hồng ngoại

Hiện nay thiết bị chống trộm bằng tia hồng ngoại được rất nhiều người biết đến và sử dụng, vì tính hữu dụng của nó và chi phí rất hợp lý. Vì vậy rất nhiều người sử dụng và tin dùng. Tuy nhiên  theo thời gian thì người sử dụng rất hay gặp những tình trạng báo động giả của thiết bị gây ra, làm ảnh hưởng đến gia chủ và hàng xóm. Vậy lý do gì mà các thiết bị  bằng tia hồng ngoại hay báo động giả.

Chống trộm bằng tia hồng ngoại được sử dụng rộng rãi nhưng để sử dụng đúng cách và lắp đặt đúng nơi để không xảy ra báo động giả thì rất ít người biết, vì trong lúc mua người sử dụng ít được tư vấn tận tình và giải thích hợp lý.  Chính vì vậy đã xảy ra các tình trạng nhiều khách hàng không hài lòng.

chống trộm bằng tia hồng ngoại

Để giúp mọi người có thể sử dụng thiết bị chống trộm bằng tia hồng ngoại hiệu quả và tốt nhất. Thì mọi người hãy xem qua các lưu ý sau đây, thông thường thiết bị chống trộm bằng tia hồng ngoại sẽ được lắp đặt ở hai vị trí cơ bản, đó là lắp đặt ngoài trời hoặc lắp đặt trong nhà.

 

Lưu ý khi lắp đặt trong nhà:

chống trộm bằng tia hồng ngoại

Thiết bị chống trộm bằng tia hồng ngoại có nguyên lý hoạt động rất đơn giản.  Muốn phát hiện được chuyển động thì cảm biến hồng ngoại phát ra chùm tia hồng ngoại,  để phát hiện các di chuyển thông qua thân nhiệt của cơ thể người phát ra còn gọi là bức xạ.

 

Cơ thể người phát ra một bức xạ mà mắt thường con người không thể nhìn thấy chỉ có các thiết bị điện tử được thiết kế để phát hiện. Như là thiết bị hồng ngoại (PIR).

 

Với nguyên lý hoạt động và phát hiện như vậy thì khi bạn lắp đặt những vị trí mà con người đi qua thì thiết bị sẽ lập tức phát hiện.  Tuy nhiên với nguyên lý hoạt động này  bạn cần lưu ý không lắp đặt thiết bị trước các thiết bị trong nhà mà có thể tỏa nhiệt và di chuyển. Ví dụ như là:  rèm cửa sổ,  tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, bếp gas, ….

 

Vì sao phải tránh những thiết bị trên, vì nếu rèm cửa sổ được đặt tại cửa sổ thì ánh nắng mặt trời sẽ làm cho rèm cửa nóng lên, sau đó rèm cửa sổ có sự di chuyển do gió hoặc do tác động nào đó thì cảm biến sẽ phát hiện vì rèm cửa phát ra bức xạ do nhiệt độ và di chuyển, thì thiết bị hồng ngoại sẽ hiểu nhầm là có người di chuyển. Như vậy tương tự như các thiết bị khác.

chống trộm bằng tia hồng ngoại

Vì vậy khi lắp đặt trong nhà bạn cần lưu ý tránh xa những thiết bị tỏa nhiệt để tránh các trường hợp báo động giả.

 

Lưu ý khi lắp đặt ngoài trời:

 

Đối với lắp đặt ngoài trời bạn cần lưu ý nhiều hơn và lắp đặt,  rất nhiều khách hàng tiết kiệm chi phí mà hay mua những thiết bị trong nhà để ngoài trời. Vì vậy tình trạng báo động giả rất dễ xảy ra.

 

Trước khi lắp đặt ngoài trời bạn cần lắm những nơi có bụi cây hoặc tán cây,  vì khi ánh nắng mặt trời chiếu vào thân cây và lá cây  sau đó Hàng cây đung đưa theo gió làm cho  thiết bị chống trộm bằng tia hồng ngoại hiểu nhầm là có sự di chuyển của con người.

chống trộm bằng tia hồng ngoại

Tiếp theo là hãy tránh xa những nơi mà thú nuôi hai qua lại ví dụ như:  gà, vịt, chó, mèo, ….

 

Một nơi bạn cần tránh xa nữa mà mọi người rất ít biết được đó là lắp đặt thiết bị hồng ngoại tránh xa những nơi xe cộ thường hay qua lại.  Khi ban đêm các xe ô tô hoặc xe máy sẽ bật đèn pha. Khi xe di chuyển sẽ làm cho thiết bị hồng ngoại phát hiện nhiệt độ của đèn xe và di chuyển của xe.  Làm cho thiết bị nhầm tưởng là con người.

 

Đó là tất cả những gì bạn cần chú ý khi sử dụng thiết bị chống trộm bằng tia hồng ngoại. Bạn hãy xem những nơi lắp đặt của mình có nằm trong những lưu ý đã nêu ở trên không. Nếu có, bạn hãy thay đổi vị trí lắp đặt để bạn không bị các tình trạng báo động giả nữa.

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc các bạn có thể comment ở bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại bên dưới nhé. Capitech sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn!

Huỳnh Văn Nhi.

Thông tin liên hệ: 09 7227 1639 – 093 424 9758

Email: capitechvietnam@gmail.com

Trang web: www.capitech.vn

Liên hệ với chủ trang : www.HuynhVanNhi.com

Nhắn tin Facebook : M.me/capitechvietnam

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

chong-trom-bang-tia-hong-ngoai

7 thoughts on “CHỐNG TRỘM BẰNG TIA HỒNG NGOẠI CẦN LẮP ĐẶT ĐÚNG CÁCH KHÔNG ?

  1. Pingback: THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM TỰ CHẾ CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ

  2. Hùng Mai says:

    Chống trộm bằng tia hồng ngoại được sử dụng rộng rãi nhưng giá cả cũng vô chừng. Làm sao để biết hàng chất lượng mà mua?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.