CÓ NÊN MUA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM THAY VÌ MUA CAMERA ?

Hiện nay tình trạng trộm cắp xảy ra khắp mọi nơi khiến mọi người rất lo lắng vì những tên trộm ngày càng ma mãnh và ra tay tàn độc. Chúng không chừa bất cứ nhà nào chỉ cần có cơ hội là chúng ra tay ngay. Chính vì vậy mà mọi người rất lo lắng và tìm rất nhiều cách để bảo vệ gia đình mình khỏi tay những vị khách không mời này. Một số cách chống trộm mà mọi người thường hay sử dụng đó là lắp đặt camera quan sát, lắp đặt thiết bị chống trộm đột nhập hay nuôi chó để đuổi trộm… Trong đó 2 cách được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là lắp camer và lắp thiết bị chống trộm. Một số người vì không có điều kiện để sử dụng cả 2 loại thiết bị này nên họ phân vân không biết có nên mua thiết bị chống trộm thay vì mua camera bởi camera có thể quan sát được ngôi nhà của mình. Sau đây mình sẽ phân tích lợi ích và hạn chế của từng thiết bị đễ mọi người có thể dễ dàng chọn lựa loại thiết bị phù hợp nhé.

Có nên mua thiết bị chống trộm hay không? Lợi ích và hạn chế của thiết bị này như thế nào?

 

Thiết bị chống trộm có chức năng phát hiện trộm ngay khi kẻ trộm đi vào khu vực mà họ không được phép ví dụ như cửa, cửa sổ, hành lang… Khi phát hiện kẻ trộm đột nhập, thiết bị sẽ phát thông báo báo trộm ra loa cho những người trong nhà và những người xung quanh được biết đồng thời thiết bị sẻ gọi điện thoại và nhắn tin thông báo cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình biết.

có nên mua thiết bị chống trộm

Không những phát hiện những kẻ đột nhập từ ngoài vào nhà mà thiết bị còn giúp phát hiện những kẻ gian ở ngay trong chính ngôi nhà của mình như người giúp việc, bạn bè hay chính những người thân thiết như anh em thậm chí là con cái trong nhà. Bạn có thể phòng người ngoài nhưng làm sao phòng được những người trong nhà. Vì những người này quá thân thiết với bạn, sống chung với bạn, họ quá hiểu bạn và họ có thể ra tay bất cứ lúc nào bởi bạn không hề phòng bị đối với họ.

 

Thế nhưng thiết bị chống trộm lại giúp bạn bảo vệ tài sản của mình bằng cách bạn gắn các cảm biến hồng ngoại, cảm biến của ngay trong nhà hoặc các phòng có chứa những đồ giá trị hoặc nơi để những đồ giá trị như két sắt, tủ đựng đồ trang sức … thiết bị được bảo vệ 24/24 và mỗi khi có người cố tình đột nhập thì thiết bị sẻ báo cho bạn ngay dù bạn ở xa hàng nghìn km.

 

Tuy nhiên thiết bị chống trộm lại không thể cho bạn biết ai là người đột nhập vào nhà bạn và người đó là người thân hay kẻ lạ. Chính vì vậy ta mới cần đến những chiếc camera quan sát.

có nên mua thiết bị chống trộm

Camera sẽ giúp chúng ta biết được ai đã vào nhà của mình, họ đi vào bằng lối nào, ai mở cửa cho họ vào hay họ đã lấy đi những gì… Tuy nhiên chiếc camera lại không thể nào thông báo trộm ngay lập tức khi trộm đột nhập được mà chúng ta phải đợi khi về đến nhà, thấy mất tài sản rồi mở biết là nhà mình bị trộm đột nhập. Lúc này chúng ta xem lại camera để biết trộm vào nhà bằng cách nào, lấy đi những gì và chúng là ai nếu như chúng không đeo khẩu trang.

 

Mỗi thiết bị đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu chúng ta không có điều kiện để lắp mua cả hai thiết bị này thì có thể xem thiết bị nào phù hợp với ngôi nhà của mình thì mình mua. Còn nếu có điều kiện thì mình khuyên các bạn nên mua cả 2 vì mỗi thiết bị đều có những tính năng khác nhau nên chúng sẽ hộ trợ nhau giúp cho ngôi nhà của chúng ta được bảo vệ tốt hơn.

có nên mua thiết bị chống trộm

Trên đây là những phân tích của mình về ưu và nhược điểm của việc lắp đặt camera và thiết bị chống trộm. Hi vọng các bạn sẽ trả lời được câu hỏi có nên mua thiết bị chống trộm thay vì mua camera hay không. Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn để bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình.

 

Xin cảm ơn quý anh chị và các bạn đã đọc những dòng chia sẻ trên, mong rằng mọi người sẽ nhận được những thông tin hữu ích từ bài viết này !

 

Error: Contact form not found.

 

Huỳnh Văn Nhi.

Câu chuyện của nhà sáng lập Capi Tech – Huỳnh Văn Nhi

Thông tin liên hệ: 09 7227 1639

Email: capitechvietnam@gmail.com

Nhà sáng lập : www.HuynhVanNhi.com

Trang web: www.capitech.vn

Nhắn tin Facebook : M.me/capitechvietnam

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

One thought on “CÓ NÊN MUA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM THAY VÌ MUA CAMERA ?

  1. Pingback: CÁCH CHỐNG TRỘM ĐỘT NHẬP NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY - THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *