GIÁ THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU ?

Giá thiết bị chống trộm gia đình hiện nay nói thật là rất nhiều, với người sử dụng thì không biết đâu mà lần luôn. Rất nhiều anh chị hỏi mình là sao thiết bị có cái giá này, có cái giá kia, mà tính năng thì cũng tương tự nhau. Đặc biệt là có thiết bị nhìn như nhau luôn, hãng giống nhau, tính năng như nhau mà sao lại chênh lệch đến vài trăm nghìn ? Với những thắc mắc đó thì hôm nay bài viết này sẽ giải đáp cho những anh chị đang tìm kiếm giá thiết bị chống trộm gia đình trên mạng, mà không biết lựa chọn cái nào !

Giá thiết bị chống trộm gia đình có hai điểm mà anh chị đang thắc mắc đó là : Sao có loại giá cao và giá thấp ? Sao thiết bị giống nhau mọi thứ mà giá lại chênh lệch vài chục đến vài trăm nghìn ? với những thắc mắc trên thì tôi sẽ chia làm hai phần riêng biệt để giải thích nhé !

 

Giá thiết bị chống trộm gia đình sao có loại giá hơn chục triệu mà lại có loại vài trăm nghìn ?

 

Với điều này chắc chắn cơ bản ai cũng biết, nếu chống trộm xuất xứ những nước như châu âu, hàn quốc, đài loan, nhật bản thì giá sẽ rất cao so với những thiết bị xuất xứ trung quốc. Tuy nhiên những thiết bị có xuất xứ ở những nước nổi tiếng lại cao như vậy. Có khi giá của một bộ chống trộm ở những đất nước uy tín lên đến 15.000.000 đồng cho một bộ chống trộm cơ bản.

Giá thiết bị chống trộm gia đình

Với những bộ chống trộm hơn chục triệu đồng thì nó có những yếu tố sau làm cho giá thành nó cao :

 • Thương hiệu có xuất xứ ở những nước nổi tiếng. (Nước nào sài đồ ngon thì mặc định là thiết bị sử dụng tốt )
 • Giá vận chuyển và nhập khẩu cao, làm cho giá thành cũng tăng theo. ( Rẻ chỉ có đi lậu, mà đi lậu thì chắc chắn không biết hàng giả hay hàng thiệt)
 • Công nghệ và linh kiện điện tử được nghiên cứu và cải thiện cho thiết bị được sử dụng lâu bền nhất.
 • Tất cả các thiết bị và vỏ bọc bên ngoài thiết bị được thiết kế rất chắc chắn và chuyên nghiệp, giúp cho thiết bị sử dụng lâu dài. (Điều này thì bạn có thể cầm hàng trung quốc và hàng xịn trên tay sẽ biết ngay)
 •  Tính năng của thiết bị được tích hợp rất nhiều. Có khi người lắp đặt và người sử dụng mua về sài chục năm cũng không sử dụng hết tính năng của nó. (Điều này mình chứng dễ nhất đó là điện thoại smart phone và máy tính, đa phần người sử dụng không bao giờ sử dụng hết những khả năng mà thiết bị đó mang lại)
 • Dung lượng pin của thiết bị được sử dụng lâu hơn gấp 4 lần thiết bị thường.

 

Những yếu tố cơ bản trên cũng đã cho thấy thiết bị chống trộm thương hiệu châu âu, nhật bản, đài loan, … tại sao nó cao rồi nha. Vậy khi mua thiết bị cao cấp giá hơn chục triệu chủ yếu là bạn đang mua thương hiệu và nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến của họ thôi nhé ! ai muốn sử dụng hơn chục năm không hư hỏng gì nhiều thì chọn những loại này.

 

Tuy nhiên vậy những thiết bị chống trộm được sản xuất trung quốc thì sao ? Giá của nó tại sao lại thấp hơn gấp đôi có khi là gấp ba lần thiết bị cao cấp nêu trên ?

 

Rất đơn giản thôi ạ ! Hầu hết các thiết bị điện tử ở việt nam mình đa phần là của trung quốc, vì thứ nhất là do giá thành của trung quốc rất phù hợp túi tiền với người việt mình. Và những điều làm cho giá thiết bị chống trộm gia đình thấp là chủ yếu do các yếu tố sau :

 • Chi phí vận chuyển và nhập khẩu thấp hơn, vì trung quốc kế bên mình.
 • Các linh kiện và mạch điện bên trong thiết bị được thiết kế đơn giản, không tích hợp nhiều tính năng, và không tối ưu hóa về độ ổn định và độ bền cao khi sử dụng. Thông thường thiết bị sử dụng được 5 năm là thành công nghệ lỗi thời.
 • Thiết bị được thiết kế với các tính năng cơ bản trong chống trộm, chứ không được thiết kế nhiều tính năng như thiết bị cao cấp. Các tính năng có khi ít hơn gấp 10 lần so với thiết bị cao cấp.
 • các thiết bị được lắp ráp đơn giản, không chắc chắn như công nghệ của các nước nổi tiếng. (Muốn được đồ xin thì phải mua máy móc sản xuất mắc tiền, nhưng mua máy về sản xuất thì tốn nhiều cho phí thì bắt buộc phải giá cao hơn )
 •  Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới nhân công sản xuất ở mỗi nước khác nhau. Như là lương bên trung quốc thì công ty trả 10.000.000 tháng, mà nhật bản hay các nước châu âu, mỹ thì lương cao gấp đôi. Thì bắt buộc giá sản xuất cũng sẽ cao.

Giá thiết bị chống trộm gia đình

Vậy yếu tố trên đã nói lên tất cả tại sao giá thiết bị chống trộm gia đình lại giá thấp hơn hàng cao cấp nhé !

 

Như vậy khi mua thiết bị chống trộm thì điều đầu tiên là anh chị hãy nghe nhân viên tư vấn về xuất xứ, tính năng sử dụng, bảo hành, chế độ đổi trả là được. Chứ anh chị muốn xuất xứ mỹ, nhật, châu âu, hàn quốc mà muốn giá vài triệu thì không có nhé ! Nếu mà có thì anh chị nên xem xét lại nhe (Giống như giá đất sài gòn vài tỷ mà tự nhiên có đứa rao đất sài gòn vài trăm triệu thì có vấn đề rồi đó hihi )

 

Tại sao có những thiết bị giống nhau về thương hiệu và mẫu mã lại có giá chênh lệch nhiều ?

 

Với thắc mắc trên thì có nhiều lý do rất khác nhau. Ví dụ như, tại sao thế giới di động lại luôn bán giá cao hơn thị trường mà vẫn có nhiều người mua ? Đơn giản là vì anh chị cảm thấy yên tâm hơn khi mua ở đó. Khi hư hỏng hay cần bảo trì thì luôn có những cửa hàng gần nhà bạn để mang ra bảo hành.

 

Và thêm nữa những thiết bị chống trộm hiện nay có 2 đường nhập khẩu đó là thông qua hải quan và đường tiểu ngạch. Thông qua hải quan thì giá sẽ cao hơn nhiều so với đi đường không qua hải quan. Chính vì vậy một số thiết bị nhìn giống nhau nhưng thật sự không phải hàng thật đã được kiểm soát qua hải quan.

Giá thiết bị chống trộm gia đình

Nhưng ngoài những điều trên thì có những yếu tố sau, đã làm cho giá thiết bị chống trộm gia đình chênh lệch nhau rất nhiều :

 • Thiết bị nhập khẩu có qua hải quan hay không ?
 • Thiết bị bán trên mạng, bạn tự lắp, tự đem bảo hành, tự bỏ phí vận chuyển, hoặc tốn công đi bảo hành.
 • Công ty mới làm muốn có khách nên bỏ công làm lời để bán rẻ.
 • Có những đơn vị muốn bán đại cho khách muốn mua rẻ, nhưng khi hư hỏng thì tính sau.
 • Thiết bị tồn kho lâu, không đảm bảo chất lượng nên giá khác.
 • Có một số công ty dịch vụ bảo hành nhanh, giàu kinh nghiệm, nhân viên chăm sóc tốt thì giá sẽ khác.

 

Một điều thật sự mà đến nay chỉ có những khách hàng mua phải những thiết bị giá rẻ nhưng dịch vụ tệ thì mới hiểu. Thông thường các thiết bị điện tử trên thị trường mà có đơn vị cố tình phá giá hoặc bán rẻ hơn nhiều thì chắc chắn, dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng rất kém, có khi đơn vị đó tồn tại không lâu. Vì sao lại như vậy ?

 

Với một thiết bị mà đơn vị kinh doanh không lời mà nghỉ để lấy công làm lời thì quả thật sai lầm, vì thiết bị lúc cung cấp là một chuyện nhưng việc đảm bảo, bảo hành bảo trì kịp thời thì là một chuyện khác ! Chính vì vậy khi bán lời quá ít nhất là những công ty mới thành lập chưa có kinh nghiệm, khi bán ra vài tháng sau bị hư hỏng, và họ cảm thấy không lời bao nhiêu mà lại bảo hành lên xuống, nên họ sẽ không ưu tiên cho anh chị mà chỉ ưu tiên cho những khách hàng lắp mới. Đó là lý do tại sao khi mua rẻ mà lúc hư hỏng thì muốn tháo ra, mua cái khác luôn là vậy.

 

Điều trên là do kinh nghiệm và những gì tôi đã trãi nghiệm thực tế mà biết được. Những điều này khách hàng không bao giờ biết được, chỉ có những có những đơn vị uy tín và tồn tại lâu mới hiểu được việc chăm sóc sau khi lắp đặt quan trọng như thế nào. vì các thiết bị điện tử thông minh và bền nhất trên thế giới này còn phải bị hư hỏng bất thường, huống chi là những thiết bị bình thường chúng ta đang dùng. Chính vì vậy khi lựa chọn thiết bị thì anh chị nên chú ý kỹ hơn về đơn vị mình định mua có uy tín không ? và cách trao đổi và chăm sóc khách hàng của họ như thế nào nhé !

 

Chúc quý anh chị tìm được những gì mình mong muốn nhé !

 

Error: Contact form not found.

 

Huỳnh Văn Nhi.

Câu chuyện của nhà sáng lập Capi Tech – Huỳnh Văn Nhi

Thông tin liên hệ: 09 7227 1639

Email: capitechvietnam@gmail.com

Nhà sáng lập : www.HuynhVanNhi.com

Trang web: www.capitech.vn

Nhắn tin Facebook : M.me/capitechvietnam

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

One thought on “GIÁ THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU ?

 1. Pingback: CÓ NÊN MUA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM THAY VÌ MUA CAMERA ? - THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *