LẮP CAMERA GIÁM SÁT BAO NHIÊU TIỀN THÌ HỢP LÝ?

Nhiều khách hàng khi liên hệ với Capitech để tư vấn lắp đặt camera thì câu hỏi đầu tiên đều là:” Lắp camera giám sát bao nhiêu tiền vậy ?”. Điều này là hiển nhiên, vì nếu bạn muốn mua một cái gì đó thì bạn phải biết giá của sản phẩm để cân đối tài chính trước khi quyết định mua.

Lắp camera giám sát bao nhiêu tiền? Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cùng tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng đến giá của camera nhé.

Đầu tiên: Số lượng camera bạn cần lắp là bao nhiêu ?

Số lượng camera rất quan trọng vì một bộ camera bao gồm: camera, đầu ghi hình, ổ cứng/thẻ nhớ, nguồn, dây…. Số lượng camera sẽ quyết định số kênh của đầu ghi, dung lượng ổ cứng/ số lượng thẻ nhớ, loại nguồn camera và số lượng dây cáp.

Nếu bạn muốn lắp 1 camera cho nhà hay xưởng của mình thì bạn nên chọn camera wifi gắn thẻ nhớ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và bạn sẽ không cần phải mua đầu thu hay ổ cứng. Còn nếu bạn cần lắp từ 2 camera trở lên thì bạn nên lắp bộ camera đi dây. Lắp bộ camera tuy nhiều tiền nhưng nó sẽ ổn định hơn camera wifi và nếu lắp nhiều camera thì chi phí sẽ rẻ hơn lắp camera wifi rất nhiều.

 

lắp camera giám sát bao nhiêu tiền

 

Thứ hai: Bạn chọn đầu ghi hình bao nhiêu kênh.

Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến giá tiền khi lắp camera. Đầu ghi hình có các loại: 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 32 kênh, 64 kênh… Nếu nhà bạn lắp 4 camera và bạn chọn loại 4 kênh thì không có gì để bàn vì tính ra tổng chi phí cho 4 camera không bao nhiêu tiền. Nhưng nếu bạn lắp 2 camera thì bạn cũng phải chọn đầu thu 4 kênh, tính ra thì giá bộ 2 camera lại khá cao. Tuy 2 kênh còn lại nếu sau này bạn muốn lắp thêm camera thì bạn có thể gắn thêm vào mà không cần mua thêm đầu ghi hình nửa. Nhưng nhiều khách hàng lại không nghĩ như vậy mà thấy sao Capitech báo giá lắp 2 camera chi phí lại gần bằng nhà hàng xóm lắp 4 camera. Vậy là họ nghĩ Capitech lắp giá cao, không lắp của Capitech nửa và lần sau có ai hỏi lắp camera họ cũng đều nói Capitech lắp đắt. Vậy để biết rõ hơn lắp camera giám sát bao nhiêu tiền thì bạn tham khảo bên dưới nhé !

Thứ ba: Yêu cầu về độ rõ nét của camera như thế nào?

Nếu bạn chỉ muốn xem hình dáng người và khoảng cách từ camera đến điểm cần quan sát từ 5-7m thì bạn chọn loại camera 1.0mp chi phí sẽ thấp. Nhưng nếu bạn muốn xem rõ mặt hay biển số xe và khoảng cách từ 7-12m thì bạn phải lắp 2.0mp, 3.0mp… độ phân giải càng cao thì chi phí càng cao. Tùy vào nhu cầu của mỗi người để chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất. Bạn đừng vội so sánh tại sao nhà hàng xóm lắp 4 camera mà giá rẻ còn Capitech cũng báo giá 4 camera mà giá cao vậy. Bạn hãy hỏi kỹ nhà hàng xóm của bạn lắp loại camera nào đã nhé.

Thứ tư. Bạn muốn lưu trữ dữ liệu trong bao lâu?

Nếu bạn chỉ lắp 2 camera 1.0mp và bạn muốn lưu dữ liệu từ 7-8 ngày thì bạn có thể chọn ổ cứng 500GB. Nhưng nếu bạn lắp 2 camera 2.0 thì và xem dữ liệu từ 7-8 ngày thì bạn phải lắp ổ cứng 1000GB. Tại vì dung lượng của ổ cứng khác nhau thì số ngày lưu dữ liệu cũng khác nhau và giá tiền của mỗi loại cũng khác nhau. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của ổ cứng như: độ phân giải của camera càng cao thì càng tốn dung lượng, khu vực bạn lắp đặt có vật di chuyển nhiều sẽ tốn dung lượng ổ cứng nhiều hơn khu vực không có vật di chuyển hay ổ cứng mới sẽ khác ổ cứng cũ …. Hiện nay giá ổ cứng mới 500GB và 1000GB cũng không chênh lệch nhiều nên nếu lắp camera bạn nên chọn ổ cứng 1000GB, chi phí tăng lên có 1 chút xíu mà được số ngày lưu trữ gấp đôi. Lắp camera giám sát bao nhiêu tiền, giá cao hay thấp cũng cần dựa vào dung lượng ổ cứng. Vì vậy bạn hãy lựa chọn loại phù hợp để có chi phí hợp lý nhé.

Thứ năm: Hãng camera khác nhau.

Mỗi hãng camera khác nhau sẽ có giá khác nhau. Bạn không thể so sánh giá của camera một hãng lạ hoắc, bán ở ngoài chợ với một hãng camera uy tín. Chất lượng khác nhau, chính sách bảo hành khác nhau thì giá cũng khác nhau. Vậy nên sau khi hỏi giá cả bạn nên hỏi thêm về hãng sản xuất camera để có sự lựa chọn đúng. Một số hãng camera chất lượng mà giá cả cũng khá tốt mà bạn có thể tham khảo như: Kbvision, Hikvision, Questek, Dahua, Vantech…

 

lắp camera giám sát bao nhiêu tiền

 

Thứ sáu: Chính sách bảo hành, bảo trì của đơn vị lắp đặt.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả của bộ camera. Thị trường camera hiện nay rất cạnh tranh. Vì vậy giá cả giữa các công ty cũng khác nhau rất nhiều. Nhưng bạn phải sáng suốt lựa chọn công ty uy tín. Vì hiện nay nhiều công ty lắp camera cho bạn giá rất rẻ, nhưng lắp xong thì họ cũng biến mất luôn. Vì họ lấy giá thấp nên không đủ chi phí để đi bảo hành, bảo trì cho khách hàng. Mỗi lần có hư hỏng hay sự cố gì mà bạn gọi họ thì họ không đến hoặc hẹn này hẹn mai…. Nhiều khách hàng nhà đã từng lắp camera của các công ty khác nhưng khi đến Capi Tech họ than trời vì camera không xem được mà gọi công ty lắp thì họ không đến, nhờ Capitech đến sửa và xử lý giùm. Đó là tâm lý chung của một số khách hàng khi chọn đơn vị lắp đặt không uy tín hay vì ham của rẻ. Mình khuyên các bạn khi quyết định lắp camera nên chọn những công ty uy tín, vì camera là hàng điện tử nên rất nhạy cảm. Lắp camera giám sát bao nhiêu tiền chỉ là vấn đề xếp sau sự chất lượng của camera và chính sách hậu mãi với khách mà đơn vị lắp đặt mang lại cho bạn.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cả của camera mà bạn có thể tham khảo. Bây giờ bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi lắp camera giám sát bao nhiêu tiền rồi đúng không. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác như: chất liệu của camera, bạn cần đi nẹp tường hay đi trần, diện tích cần lắp, tầm xa hồng ngoại của camera,…. Khi quyết định chọn lắp camera bạn nên hỏi đơn vị lắp đặt những yếu tố trên để có thêm dữ kiện để đánh giá đơn vị lắp đặt có báo giá mắc cho bạn không nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, những thắc mắc và mọi ý kiến đóng góp giúp cho bài viết của trang ngày càng hoàn thiện thì bạn có thể bình luận hoặc nhắn tin qua các thông tin bên dưới để được hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Huỳnh Văn Nhi.

Thông tin liên hệ: 09 7227 1639 – 093 424 9758

Email: capitechvietnam@gmail.com

Trang web: www.capitech.vn

Liên hệ với chủ trang : www.HuynhVanNhi.com

Nhắn tin Facebook : M.me/capitechvietnam

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

 lắp camera giám sát bao nhiêu tiền
Bài viết kế tiếp : BÁO GIÁ THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM

2 thoughts on “LẮP CAMERA GIÁM SÁT BAO NHIÊU TIỀN THÌ HỢP LÝ?

  1. Pingback: NÊN LẮP CAMERA GIÁM SÁT HÃNG NÀO TỐT NHẤT?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *