TẠI SAO PHẢI LẮP CAMERA THEO DÕI NGƯỜI GIÚP VIỆC?

Thời gian vừa qua nhiều vụ án do một số người giúp việc gây ra đã làm cho các chủ nhà hoang mang, lo lắng. Nỗi lo đến từ những người ở ngay trong chính ngôi nhà của mình làm họ lúc nào cũng có tâm lý đề phòng. Vậy nên lắp camera theo dõi người giúp việc là phương án hữu hiệu giúp các chủ nhà yên tâm hơn.

Lắp camera theo dõi người giúp việc là một trong những phương án mà các chủ nhà thường hay làm để bảo vệ tài sản và người thân của mình.

 

Lắp camera theo dõi người giúp việc

 

Nhiều gia đình thường xuyên đi làm nên không có thời gian làm những công việc nhà và trông coi nhà cửa. Họ quyết định tìm người giúp việc ở quê hoặc tìm đến những công ty mô giới việc làm. Tuy vậy họ vẫn luôn lo lắng vì không biết người giúp việc này có phải là người hiền lành, thật thà hay không, nhiều lúc nhìn mặt thì thấy hiền nhưng khi chủ vắng nhà lại làm những việc động trời.

Nhiều gia đình tin tưởng người giúp việc nên giao con cái và tài sản cho những người giúp việc, hậu quả là con của họ bị ngược đải và tài sản bị lấy hết. Một số gia đình có người lớn tuổi bị người giúp việc đánh đập hành hạ…

Vậy để lắp camera theo dõi người giúp việc thì chủ nhà cần lưu ý một số điều như sau:

Thứ nhất: Mục đích lắp camera của bạn là gì?

Bạn muốn theo dõi người giúp việc xem họ có làm việc đàng hoàng hay không thì bạn nên lắp sao cho người giúp việc có thể nhìn thấy camera. Việc này sẽ giúp cho những người giúp việc sợ bạn sẽ nhìn thấy mà làm việc chăm chỉ.

Bạn muốn xem người giúp việc có ngược đãi người lớn tuổi trong nhà hay con cái bạn hay không thì bạn nên lắp camera sao cho người giúp việc không biết được. Vì nếu họ biết bạn lắp camera ở khu vực nào thì họ sẽ tránh những khu vực đó ra. Và bạn sẽ không biết được họ đã làm gì với người thân của bạn.

Thứ hai: Bạn nên lắp camera như thế nào để quan sát được tốt?

Nếu bạn lắp camera để xem người giúp việc có cạy cửa phòng bạn để lấy trộm đồ hay không thì bạn nên chọn loại camera cố định chỉ thẳng vào cửa phòng của bạn.

 

Lắp camera theo dõi người giúp việc

 

Còn nếu bạn muốn quan sát người giúp việc có làm việc chăm chỉ hay không thì bạn có thể gắn camera xoay 360 sẽ giúp bạn quan sát được nhiều hướng hơn.

Thứ ba: Nên chọn hãng camera nào uy tín

Nhiều người hay có sở thích mua hàng với các tiêu chí vừa rẻ, vừa bên, vừa đẹp …. Nhưng bạn cũng biết tiền nào của ấy. Bạn mua hàng rẻ thì đường nghĩ đến nó tốt, bền. Còn bạn muốn mua hàng tốt, đep thì giá sẽ cao. Bạn đã bỏ tiền ra mua một món hàng để bảo vệ gia đình mình thì tôi khuyên bạn nên mua những sản phẩm tốt một xíu. Vì những thiết bị này sẽ giám sát ngôi nhà giúp bạn mà đến khi bạn cần dùng nó lại hỏng thì có phải bạn đã tốn tiền vô ích không. Bạn có thể chọn mua camera của các hãng như: Kbvision, Hikvision, Dahua, Vantech, Questek… Đây là một số hãng camera khá chất lượng trên thị trường hiện nay mà giá cả cũng phải chăng.

Thứ tư: Kiểm tra thiết bị thường xuyên

Bạn nên thường xuyên kiểm tra thiết bị xem nó có hoạt động tốt hay không. Việc này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng camera và đảm bảo thiết bị phát huy được công dụng khi bạn cần.

Trên đây là lý do tại sao phải lắp camera theo dõi người giúp việc mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ gia đình và người thân của bạn được tốt hơn nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, những thắc mắc và mọi ý kiến đóng góp giúp cho những bài viết của trang ngày càng hoàn thiện, thì bạn có thể bình luận bên dưới bài viết hoặc nhắn tin qua các thông tin bên dưới để được hỗ trợ tận tình nhất nhé !

Huỳnh Văn Nhi.

Thông tin liên hệ: 09 7227 1639 – 093 424 9758

Email: capitechvietnam@gmail.com

Trang web: www.capitech.vn

Liên hệ với chủ trang : www.HuynhVanNhi.com

Nhắn tin Facebook : M.me/capitechvietnam

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

 Lắp camera theo dõi người giúp việc

3 thoughts on “TẠI SAO PHẢI LẮP CAMERA THEO DÕI NGƯỜI GIÚP VIỆC?

  1. Pingback: CÓ NÊN LẮP CAMERA AN NINH? - THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *