NÊN MUA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM NÀO CHO GIA ĐÌNH MÌNH ?

NÊN MUA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM NÀO

Chào anh chị ! với bài viết hôm nay tôi sẽ kể chính câu chuyện của tôi để anh chị thể thấy tôi đã từng bị ” Hố ” khi mua thiết bị chống trộm hồi năm 2015 như thế nào. Với câu chuyện này tôi mong anh chị cũng sẽ có bài học cho anh chị, và mình nên mua thiết bị chống trộm nào cho gia đình anh chị !

Với câu chuyện này tôi này tôi chỉ chia sẻ những trải nghiệm thực tế của mình câu hỏi ” Nên mua thiết bị chống trộm nào cho gia đình ” và không dám múa rìu qua mắt thợ. Chắc chắn có thể bạn sẽ chọn mua nhiều nơi uy tín và giúp bạn lựa chọn tốt cho anh chị, nhưng chắc chắn sẽ có nơi chỉ thấy anh chị có nhu cầu rồi chọn đại, hứa đại, cam kết đại, để anh chị mua rồi để sau này tính sau.

 

NÊN MUA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM NÀO

 

Chính vì những điều trên mà hôm nay tôi phải chia sẻ về trải nghiệm thực tế của tôi lúc tôi còn làm việc tại Bình Dương, thời điểm đó là 2015 tôi đang làm tại một công ty của Nhật chuyên về gia công CNC linh kiện phụ tùng cho ô tô. Nhưng tuần nào công ty cho nghỉ 2 này thứ 7 và chủ nhật là tôi phải chạy về Bình Chánh. TP.HCM để thăm ba mẹ.

 

Nhà tôi ở thời điểm đó chỉ là một phòng trọ mới xây xong, cho nên việc lắp camera và an ninh khu vực đó còn rất kém, vì xung quanh nơi tôi ở có nhiều đồng trống. Trống đến nỗi mà chiều nào tôi ra thả diều chơi cũng được luôn. Như các bạn cũng biết đó, khu công nghiệp Vsip 1 Bình Dương là nơi rất nhiều người dân khắp nơi đến làm việc và sinh sống. Chính vì vậy mà không tránh khỏi sự phức tạp và trộn lẫn những thành phần xấu, muốn làm nghề tay trái, trộm cắp ban đêm.

 

Thời điểm tôi thuê phòng trọ thì chỉ mới có 1 tháng mà đã có 3 phòng bị mất trộm. Thấy vậy tôi ráo riết ra chợ mua 2 cái ổ khóa thật xịn. Một cái ổ khóa của Việt Tiệp loại chống cắt, một cái của Đức loại chìa khóa có 4 mặt khác nhau. Và từ lúc đó tôi đi đâu cũng khóa luôn 2 ổ khóa cùng lúc, vì lúc đó tôi phòng tôi có laptop và nhiều đồ điện tử quan trọng khác.

 

Nhưng điều gì đến cũng đã đến. Thời điểm công ty tôi được nghỉ phép dài ngày và nghỉ được 3 ngày lúc đó tôi về nhà ba mẹ nhưng đến lúc quay về đến nhà thì, không có gì bất thường khi mở cửa. 2 ổ khóa cũng nguyên vẹn và khóa lại như lúc mới đi. Nhưng điều bất thường ở đây là khi tôi vào trong nhà thì, đồ đạc bị lục tung cả lên. Thấy như vậy tôi mới kiểm tra tài sản của mình thì mất đi 1 ổ cứng di động, chứa rất nhiều dữ liệu làm việc của tôi, và một số trang sức khác của vợ tôi.

 

 

Thấy như vậy tôi rất lo lắng và hoang mang, không biết phải làm sao, chỉ biết là bây giờ phải mua camera để chống trộm. Và ngay sau đó phòng trọ tôi đã trang bị hẳn một camera 360 wifi lắp trong phòng của mình để khi đi xa quan sát ở nhà cho yên tâm.

 

Nhưng thời gian sau tôi nghe được những đồng nghiệp của tôi chia sẻ. Nhà lắp camera quay được trộm vào lấy cắp đồ, nhưng do trộm bịt kín mặt và chỉ thấy được 2 con mắt, nhưng camera thì mờ không thể thấy rõ được, nên chỉ thấy được biển số xe. Nhưng đưa biển số xe cho công an thì có đợi cả năm cũng không có phản hồi gì !

 

Tôi nghe thấy vậy cũng nhột lắm chứ ạ ! nhà tôi cũng lắp camera mà giờ không có thằng trộm nào khờ đến nỗi không bịt mặt mà dám đi ăn trộm. Và bắt đầu cuộc hành trình đi tìm cách giải quyết cho nhà mình. Thời điểm đó tôi được xem các bộ phim của mỹ, và thấy mỗi lần mấy phim hành động khi có trộm đột nhập vào cửa hàng vào ban đêm thì tự dưng có còi báo động và công an chạy đến ngay.

 

Thấy vậy tôi mới nghĩ rằng thiết bị chống trộm đó Việt Nam mình có không ? và nên mua thiết bị chống trộm nào ? sau đó tôi lên trên mạng tìm kiếm thì quả thật rất nhiều thiết bị chống trộm gia đình được bày bán khắp nơi. Làm tôi cũng rối tung lên, vì quá nhiều giá cả khác nhau và thương hiệu khác nhau. Nhưng sau thời gian lựa chọn. Tôi quyết định mua bộ chống trộm tầm giá 1.800.000 để sử dụng.

 

Mới mua về tôi sử dụng rất ok và rất tốt. Tôi hay tự kiểm tra xem nó hoạt động tốt không nhưng khi kiểm tra thì hoạt động rất ok. Nhưng đến khoảng 4 tháng sau thì thiết bị của tôi bắt đầu có những triệu chứng, lúc chạy lúc không, lúc gọi điện lúc không gọi.lúc mở cửa thì hú, có lúc thì không. Nên tôi cũng đành gọi đơn vị bán hỗ trợ tôi.

 

Nhưng để nhận được hướng dẫn thì tôi cũng làm theo để khắc phục. Nhưng cũng vẫn không hoạt động được. Thế là nhờ kỹ thuật đến hỗ trợ. Tuy nhiên 1 ngày rồi đến 3 ngày, 3 ngày rồi đến 1 tuần thì vẫn không đến được do thợ bên đó bận quá không đến hổ trợ kịp. Nên hẹn mãi

 

Nhưng cuối cùng cũng đã đến hổ trợ, nhưng điều mà tôi không vui ở đây là khi đến kiểm tra thì báo bảo hành thiết bị, nhưng đồ điện tử thì tôi cũng chấp nhận, vì nó hư lúc nào cũng khó biết, nên tôi đành tạm ok. Tuy nhiên lúc bảo hành thì tôi đợi mãi thêm 1 tuần nữa mới nhận được phản hồi thiết bị đang được kiểm tra và thay thế gì đó.

 

Và gần 2 tuần đó nhà tôi trong tình trạng không dám đi xa lâu, vì không có thiết bị gì hỗ trợ chống trộm, chỉ có duy nhất camera và ổ khóa, nhưng như vậy thì cũng không yên tâm lắm, vì những cái đó không giúp tôi chống trộm toàn diện được cho ngôi nhà tôi.

 

Thấy vậy không ổn lắm, vì lỡ sau này mà tôi bị giống vậy nữa chắc tiêu tôi luôn quá. Chính vì vậy tôi quyết định lựa chọn lại đơn vị khác, và lần này tôi chấp nhận bỏ ra số tiền cao hơn để chọn thiết bị tốt hơn, dễ sử dụng hơn, ít lỗi kỹ thuật nhiều để hạn chế bảo hành, và đơn vị cung cấp cho tôi phải có hợp đồng cam kết khắc phục sự cố trong vòng 24h và mỗi lần bảo hành phải có thiết bị thay thế dự phòng khác mới được.

NÊN MUA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM NÀO

 

Và từ đó tôi chọn lại một đơn vị tôi mong muốn và tôi đã sử dụng đó đến lúc tôi dọn phòng để trở về sài gòn lại thì thiết bị đó sử dụng vẫn rất ok. Sau khi về sài gòn lập nghiệp thì tôi quyết định dành ra những kinh nghiệm 4 năm làm trong lĩnh vực camera giám sát của mình để kinh doanh thiết bị chống trộm, kết hợp với camera để giúp cho người dân có cuộc sống tốt hơn và yên tâm hơn.

 

Lúc tôi ra làm thì tôi đã mất gần 1 năm trời để tìm cho mình một sản phẩm chất lượng, sài ổn định nhất, tôi đã gắn thử các thiết bị chống trộm trong nhà tôi để tôi test độ ổn định và hiệu quả của các thiết bị tôi chọn. Và từ đó tôi đã lựa chọn ra được 3 bộ thiết bị mà tôi ưng ý nhất để kinh doanh. Và tôi đã đi học rất nhiều từ các chuyên gia về lĩnh vực an ninh để biết được các kinh nghiệm trong lĩnh vực tôi đang làm.

 

Khoảng cuối năm 2017 tôi đã tuyển chọn được những bạn kỹ thuật giàu kinh nghiệm và hoạt bát để giúp tôi mang đến những thiết bị tốt nhất cho khách hàng. Tôi luôn dành ra 1 đến 2 bạn giúp tôi hổ trợ sự cố khách hàng và khoản hơn 5 bộ chống trộm để chuyên dự phòng cho khách hàng mỗi khi có thiết bị hư hỏng.

 

Nhưng tin vui là thiết bị tôi dành ra tìm hiểu và dùng thử thì khi sử dụng không hư hỏng gì nhiều, chỉ có lúc chủ nhà có sơ ý va chạm mạnh đến thiết bị thì lỏng sim, mất sóng. Còn một lỗi hay gặp nữa là thiết bị sử dụng thời gian thì hết pin, thì lúc đó lên thay pin là xong, chứ không lỗi gì đáng kể.

 

Với câu chuyện trên, tôi tin chắc bạn là người lần đầu biết đến thiết bị chống trộm giống như tôi năm 2015 thì bạn cũng sẽ vô tình nằm trong trường hợp như vậy. Nên tôi mong rằng những bài học của tôi thì cũng sẽ là cho bạn để không ai bị giống như tôi. Vậy với câu chuyện trên, mình mong rằng bạn đã có quyết định nên mua cho mình thiết bị chống trộm nào rồi phải không ạ !

 

Huỳnh Văn Nhi.

Câu chuyện của nhà sáng lập Capi Tech – Huỳnh Văn Nhi

Thông tin liên hệ: 09 7227 1639

Email: capitechvietnam@gmail.com

Nhà sáng lập : www.HuynhVanNhi.com

Trang web: www.capitech.vn

Nhắn tin Facebook : M.me/capitechvietnam

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *