NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM QUA ĐIỆN THOẠI

thiết bị báo trộm qua điện thoại

Thiết bị chống trộm qua điện thoại hiện nay được rất nhiều người biết đến. Đặc biệt là những năm gần đây tình trạng trộm cắp diễn ra ngày càng nhiều. Đối với những khách hàng thường xuyên phải đi vắng thì một thiết bị có gọi điện sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản được hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị chống trộm để đạt hiệu quả. Sau đây là một vài điểm lưu ý cho mọi người khi sử dụng thiết bị chống qua điện thoại.

Cách hoạt động của thiết bị chống trộm qua điện thoại.

Hiện nay, các thiết bị chống trộm qua điện thoại trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau. Với những người thường xuyên vắng nhà thì việc sử dụng một hệ thống báo động qua điện thoại là rất cần thiết. Ví dụ nhà bạn đã lắp đặt camera nhưng khi bạn đi ra ngoài bạn không thể ngồi xem camera 24/24 được. Lúc này một hệ thống chống trộm qua điện thoại sẽ giúp bạn quan sát ngôi nhà tốt hơn. 

 

hệ thống chống trộm báo qua điện thoại

Khi có người đột nhập, thiết bị sẽ hú còi báo động và gọi điện thông báo cho bạn. Khi đó bạn sẽ xem camera hoặc gọi điện cho người thân để thông báo và nhờ họ đến kiểm tra. Bạn không cần phải lo lắng hay phải nhờ người trông coi nhà khi bạn đi vắng nửa. Bạn sẽ yên tâm hơn và có nhiều thời gian cho công việc hay tận hưởng chuyến du lịch của mình.

Làm sao để biết được kẻ trộm vào nhà bằng đường nào qua điện thoại.

Để biết kẻ trộm vào nhà bằng đường nào thì bạn có thể xem thông báo ngay trên trung tâm báo động. Hoặc bạn xem qua tin nhắn SMS hoặc thông báo của ứng dụng báo trộm. Khi có kẻ đột nhập, bạn sẽ nhận được thông báo ngày, giờ và khu vực kẻ trộm đi vào. Từ đó bạn sẽ có phương án bảo vệ ở khu vực đó tránh lần sau kẻ trộm quay lại bằng đường củ.

Nên sử dụng sim nào để gắn vào thiết bị chống trộm.

Thiết bị chống trộm qua điện được phân thành nhiều loại khác nhau: 

Thiết bị chống trộm dùng sim

Thiết bị chống trộm dùng line điện thoại bàn

Thiết bị chống trộm sử dụng wifi/3G

Thiết bị chống trộm sử dụng GPRS

 

Chọn sim cho thiết bị chống trộm

 

Tùy vào hệ thống báo trộm mà bạn đang sử dụng mà bạn chọn sim 2G hay 3G cho phù hợp. Nhà mạng cung cấp sim thì bạn nên ưu tiên chọn nhà mạng có sóng mạnh ở khu vực bạn đang sống. Việc này sẽ giúp thiết bị dễ dàng thông báo cho bạn khi có trộm đột nhập. Ngoài ra bạn có thể chọn nhà mạng mà bạn và người thân hay sử dụng. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí vì cước phí nội mạng lúc nào cũng rẻ hơn ngoại mạng. 

Cách nạp tiền với thiết bị báo trộm qua điện thoại dùng sim.

 

nộp tiền cho thiết bị báo trộm qua điện thoại

 

Nếu bạn sử dụng line điện thoại bàn thì bạn không cần phải lo lắng. Vì cuối mỗi kỳ nhà mạng sẽ cho người đến thu tiền hoặc gửi thông báo đến cho bạn.

Đối với những bạn sử dụng sim thì bạn có thể nạp tiền theo những cách sau: 

  1. Cách đơn giản và thủ công nhất là bạn tháo sim ra và gắn vào điện thoại của bạn. Sau đó bạn thực hiện việc nạp tiền như bình thường. 
  2. Bạn có thể đến các tiệm điện thoại và nhờ nạp tiền vào số điện thoại cho bạn. Bạn phải đưa đúng số điện thoại gắn trong hệ thống báo trộm thì mới nạp tiền được nhé. Nếu bạn ghi sai thì bạn sẽ mất tiền mà không nạp được đâu.
  3. Đối với những bạn sử dụng sim của nhà mạng Viettel thì bạn có thể nạp tiền trên ứng dụng My viettel.
  4. Ngoài những cách trên thì bạn có thể nạp tiền bằng các ví điện tử như: Momo, Zalopay, moca… Hoặc bạn sử dụng dịch vụ thanh toán cước điện thoại trên ứng dụng hoặc trang website của ngân hàng.

Làm cách nào để nhà mạng không khóa sim đối với thuê bao gắn vào hệ thống chống trộm.

Bạn lo lắng nếu gắn sim vào trung tâm báo động thì bạn sẽ không biết lúc nào nhà mạng sẽ khóa sim của bạn. Tùy vào từng nhà mạng thì sẽ có những quy định khác nhau. Tuy vậy các nhà mạng cũng luôn hỗ trợ khách hàng của mình. Nên những quy định đó cũng không quá khắt khe nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Sau đây là một số lưu ý để tránh bị khóa sim.

  1. Bạn nên đăng ký sim chính chủ để đảm bảo sim đó là của bạn và nếu xảy ra lỗi hay tranh chấp thì bạn cũng có thể yêu cầu nhà mạng hỗ trợ.

   2. Trong vòng 60 ngày nếu bạn không nạp tiền và thực hiện liên lạc thì thuê báo sẽ bị khóa 1 chiều. Yêu cầu của nhà mạng là 60 ngày nhưng khoảng 30 ngày bạn nên kiểm tra ít nhất 1 lần. Tránh trường hợp bạn quên, đến khi nhớ ra thì nhà mạng đã thu hồi số thuê bao của bạn. Hơn nửa việc kiểm tra và nạp tiền cũng giúp đảm bảo khi có trộm thiết bị sẽ thông báo cho bạn kịp thời.

 

báo trộm qua điện thoại hcm

 

Trên đây là những lưu ý khi bạn đang sử dụng thiết bị chống trộm thông báo qua điện thoại. Đây là cách giúp bạn sử dụng hệ thống hiệu quả. Nhất là đảm bảo rằng khi có trộm đột nhập thì thiết bị sẽ thông báo cho bạn kịp thời.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc bên gia đình và thành công trong cuộc sống. Nếu bạn có thắc mắc về bài viết thì bạn hãy comment cho mình ở bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì bạn hãy Share cho bạn bè cùng đọc bài viết này nhé !

Huỳnh Văn Nhi.

Thông tin liên hệ: 086 860 9149 – 093 424 9758

Email: capitechvietnam@gmail.com

Trang web: www.capitech.vn

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

 

5 thoughts on “NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM QUA ĐIỆN THOẠI

  1. Nguyễn Văn Tiến says:

    Bạn ơi sim vinaphone có chương trình nào hỗ trợ như My viettel không bạn? Mình phải mua sim viettel mới sử dụng được thiết bị à bạn?

  2. Pingback: THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM SIÊU THỊ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT - THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *