3 Loại Thiết Bị Chống Trộm Gắn Cửa Nào Hiệu Quả ?

thiết bị chống trộm gắn cửa pr-c03

Chào Anh, Chị ! Hiện tại nếu tìm trên mạng thì rất nhiều thông tin về thiết bị chống trộm gắn cửa, và quảng cáo đâu cũng nói tốt về báo chống trộm gắn cửa, và em tin chắc anh chỉ sẽ rất hoang mang khi lựa chọn. Có phải giá thì từ vài trăm đến vài triệu, mẫu mã thì quá nhiều loại cũng không biết chọn loại nào ! Trong bài viết này được chia thành đầy đủ các các lựa chọn thiết bị chống trộm ở cửa hiệu quả và điểm lợi, điểm hại của từng loại. Đặc biệt anh, chị sẽ biết nên chọn loại nào cho phù hợp và cách lựa chọn chuông chống trộm gắn cửa thông minh hoặc chuông chống trộm cạy gắn cửa cuốn.

 

3 loại thiết bị chống trộm gắn ở cửa nhà phổ biến hiện nay

Loại 1 : chuông cửa cảm biến chống trộm độc lập.

Loại cảm biến cửa thiết bị báo trộm gắn cửa độc lập anh chị có thể thường thấy ở các trang thương mại điện tử thì khá nhiều, nhưng hiệu quả thì chưa kiểm chứng được. Loại này không cần phải kết nối trung tâm báo động hay bất kỳ thiết bị khác. Còi báo động được tích hợp sẵn trên chuông báo động trộm gắn cửa và âm thành lớn hay nhỏ thì tùy vào loại và giá thành bạn bỏ ra để mua.

Loại này cảm biến cửa độc lập có 2 loại chính : chuông gắn cửa báo động chống trộm sử dụng remote điều khiển từ xa và loại bật/tắt tại cảm biến luôn.

Nếu để lựa chọn loại cảm biến độc lập giữa có remote và không có remote thì mình sẽ chọn loại có remote vì sao ? Loại có remote điều khiển, bạn có thể bật tắt từ xa mà không cần lại gần cửa, và tiện dụng khi phải sử dụng nhiều cửa, vì khi sử dụng nhiều cửa bạn chỉ cần dùng 1 remote thì có thể bật hoặc tắt 1 lần không cần phải đến từng cửa để tắt.

thiết bị chống trộm gắn cửa

Loại cảm biến cửa độc lập báo chống trộm gắn cửa bật tắt tại chỗ có một khuyết điểm vô cùng tai hại mà bạn không nên chọn loại có nút tắt trên remote. Đó chính là khi trộm đóng cửa lại là cảm biến tự tắt luôn. như vậy thì khi trộm mở cửa ra hú cái đóng lại là hết hú, lúc đó hàng xóm và trộm chưa kịp sợ đã bị tắt còi. như vậy thì sẽ không còn được xem là chuông chống trộm gắn cửa thông minh nữa.

Chốt lại là nếu muốn sử dụng thiết bị chống trộm gắn cửa độc lập thì bạn chỉ nên sử dụng loại có remote thì nên mua, còn không có remote thì không nên. Nếu anh em có nhu cầu khác thì tùy nhé !

Loại 2 : chuông cửa cảm biến chống trộm sử dụng wifi điều khiển qua điện thoại.

Loại này sẽ có giá thành cao hơn xíu thôi ạ, nhưng không phải dùng remote để bật tắt mà là tắt bằng điện thoại có kết nối mạng, còn nếu mạng bị lỗi hoặc mất wifi thì chúng ta phải tắt trực tiếp trên cảm biến nhé !

Loại này hiện tại cũng có rất nhiều mẫu trên mạng, nhưng để hiệu quả còn phụ thuộc vào wifi ở nhà bạn có kết nối đến cảm biến, sóng wifi có tốt không. Vì vậy khi lắp loại này bạn không nên lắp quá xa nếu khu vực đó wifi bạn quá yếu. loại này này có nhiều chức năng tiện dụng như là : thông báo tin báo động hoặc có loại sẽ gọi điện cho bạn khi ở bên ngoài. Để nhận được tin báo cửa báo động thì điện thoại bạn cũng phải có mạng 4g hoặc wifi để sử dụng tín năng thông báo nhé các bạn.

thiết-bị-chống-trộm-gắn-cửa-wifi

Nhưng nếu bạn muốn được ổn định không bị mất wifi giữa chừng bạn có thể tìm hiểu thêm về thiết bị chống trộm gia đình sử dụng wifi và sử dụng sim nhé !

Chốt lại cái nữa là, anh em nếu muốn bật tắt bằng remote và điện thoại anh em lúc nào cũng có mạng và wifi ở nhà gần cửa và sóng tốt thì có thể sử dụng loại cảm biến cửa wifi này nhé ! Loại này chỉ phát triển gần đây nên độ bền và chất lượng vẫn chưa đủ thời gian để mình có thể test cho anh em nhé, chắc cỡ 2021 mình sẽ cập nhật bài viết này để chốt lại cho anh em loại này có tốt và ổn định không nhé !

Loại 3 : Cảm biến cửa sử dụng trung tâm báo động có sử dụng sim, wifi, 3g hoặc dây mạng.

Loại cảm biến thiết bị chống trộm cửa nhà này thì đối với anh em nào gắn cho nhiều cửa và muốn sử dụng bật tắt chung trên một remote hoặc trên điện thoại và độ bền thì khỏi chê nhé. Nhưng ! Loại này anh em cần chọn khéo, vì nó có một khuyết điểm mà chỉ cần anh em chú ý thì mua chắc chắn sử dụng bền luôn nhé ! Khuyết điểm của nó là không chọn đúng loại trung tâm tốt là anh em sử dụng lúc gọi điện lúc không, rất là chập chờn, nền anh em hãy em những lưu ý ở cuối bài viết để biết mà chọn mua nhé !

thiết-bị-chống-trộm-gia-đình-dùng-sim

Loại trung tâm này có điểm chung là có thể kết nối được cảm biến cửa, cảm biến hồng ngoại, hoặc cảm biến hàng rào. Số lượng cảm biến có thể kết nối lên đến 50 cái trở lên, nên ai sử dụng nhiều cảm biến nên sử dụng loại thiết bị chống trộm gia đình có trung tâm này.

Các loại trung tâm hiện có tính năng tương đối như nhau nhưng chỉ khác biệt một số điểm mà chúng ta dễ biết nhất là : Trung tâm sử dụng báo động dùng sim, trung tâm báo động dùng sim và dây mạng, trung tâm báo động dùng sim và wifi.

Như trong các loại chuông cửa cảm biến chống trộm thì chỉ có cảm biến gắn cửa có kết nối với trung tâm là giá cao nhất và có nhiều tính năng nhất nhé anh em. Nếu sử dụng chống trộm một cách hiệu quả và nghiêm túc thì không thể bỏ qua loại này nhé anh em.

1. Ưu điểm Của 3 Loại Chuông Chống Trộm Gắn Ở Cửa

– Cảm biến cửa độc lập : Nhỏ gọn, có remote điều khiển bật tắt và thông thường có 3 chức năng : Báo trộm, chuông gắn cửa báo khách, Báo Khẩn Cấp. Pin sử dụng 3-6 tháng thực tế ( Lúc bán thì ai cũng nói 1 năm nhưng thực tế là 3-6 tháng ), nhưng chuông báo động trộm gắn cửa cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho ai có nhà nhỏ hay chỉ cần chống trộm 1 hay 2 cửa thôi, còn nhiều hơn thì nên sử dụng loại trung tâm nhé ! Đặc biệt có lựa chọn thì hãy chọn lại có remote để tránh tình trạng trộm mở ra thì hú nhưng đóng cửa lại thì tắt nhé anh em. (Thiết bị chống trộm gắn cửa pingron PR-C03 sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho anh nếu muốn sử dụng thiết bị chống trộm độc lập gắn ở cửa hoặc chuông chống trộm cạy gắn cửa cuốn.)

thiết bị chống trộm gắn cửa

– Cảm biến cửa wifi : sử dụng bật tắt trên điện thoại anh em có thể dễ dàng bật tắt báo động ở mọi nơi và có nhiều tính năng khác như là hẹn giờ bật tắt, gọi điện, và điều khiển nhiều cửa. (Tuy nhiên loại này còn khá mới tại thời điểm 2020 này vì vậy cần phải kiểm tra thêm nữa để mình quyết định nó sử dụng ổn định)

báo-động-gắn-cửa-bằng-wifi

– Cảm biến cửa sử dụng trung tâm : Kết nối được nhiều cảm biến khác nhau, có thể nói là kết nối được hầu hết các loại cảm biến chống trộm luôn nhé, Muốn sử dụng gọi điện hay wifi điều được, hoặc hệ thống cho tòa nhà cũng có luôn. Độ bền cao, sử dụng được cho cảm biến có dây, hoặc không dây. loại này có được tất cả tính năng mà các cảm biến cửa đang sở hữu và còn nhiều tính năng khác nữa. (Nói chung là chịu chơi và có tiền xíu thì sở hữu được rồi nhé anh em. Nói thẳng luôn là nếu một bộ trung tâm dùng sim anh em mua cũng tầm 1.800.000 đến 2.900.000 1 bộ. còn trung tâm wifi hoặc có sim 3g dự phòng luôn thì cũng 2.900.000 đến 9.000.000 nhé anh em)

thiết-bị-chống-trộm-dùng-sim-pr-105gsm

2. Khuyết Điểm Của 3 Loại Chuông Chống Trộm Gắn Cửa

– Cảm biến chuông báo động trộm gắn cửa độc lập : ít tính năng và không báo động gọi điện được chỉ hú còi cho hàng xóm và mọi người xung quanh nghe thôi.

– Cảm biến cửa wifi: Mất wifi thì không bật tắt trên điện thoại được lúc đó phải đến từng cửa để tắt. Báo động gọi điện không ổn định bằng sử dụng trung tâm, nhưng có cũng đỡ hơn không, có thông báo tin nhắn nhưng điện thoại phải có mạng internet.

– Cảm biến cửa sử dụng trung tâm : Giá tầm trung trở lên, túi tiền thư sinh thì cân nhắc, quá nhiều mẫu mã để lựa chọn vì vậy hơi rối loạn, và để chọn được loại tốt thì phải tìm hiểu rất kỹ. Không phải mua hàng nhật hay hàng châu âu là tốt đâu nhe anh em, không khóe chỉ tổ tốn tiền mà còn thua đi mua hàng trung quốc nữa nhé !

 Cách Hoạt Động Của 3 Loại Chuông Gắn Cửa Chống Trộm

1. Chống trộm gắn cửa độc lập : Khi tối đi ngủ, hay đi làm, hoặc đi ngủ trưa không ai giữ nhà thì anh em bật báo động lên. Giống như là đi đâu cũng phải khóa cửa vậy đó. Bật báo động xong thì lỡ có trộm đột nhập mở cửa ra khoảng 1cm – 2cm là hú còi báo chống trộm gắn cửa báo động ngay. Chỉ có người nào có remote báo động thì mới tắt được báo động, đối với những tên trộm thì không tắt được. Ngòai ra nếu không sử dụng thì tắt đi nếu không cần nhé. Ngoài chuông gắn cửa có báo khách nữa ! Anh em xem video bên dưới thì rõ ngay.

2. Cảm biến thiết bị báo trộm gắn cửa sử dụng wifi điều khiển qua điện thoại : cũng tương tự như loại trên nhưng khi báo động anh em ở ngoài cũng biết được ở nhà đang bị báo động nhé !

3. Cảm biến cửa sử dụng trung tâm báo động có sử dụng sim, wifi, 3g hoặc dây mạng: Loại này anh em khi muốn bật báo động có thể sử dụng cả 2 cách, bật báo động qua điện thoại hoặc remote điều khiển cũng được, đối với trung tâm chống trộm sử dụng sim gọi điện thì khi bật hoặc tắt báo động qua phần mềm thì tốn tiền tin nhắn gửi đi nhé !

Cách Gắn Chuông Gắn Cửa Báo Động Chống Trộm Đúng Cách Cho Từng Loại Cửa

Sau đây là các ví dụ minh họa cho cách lắp đặt thiết bị chống trộm gắn cửa nhà lên các loại cửa như thế nào nhé ! Mình tin chắc cách lắp đặt của nó vô cùng đơn giản và không hề phức tạp nhé !

Cửa 1 cánh : Tùy vào cửa mỗi nhà mà bạn lắp đặt sao cho thiết bị chống trộm gắn cửa gần với má từ là được.

thiết bị chống trộm gắn cửa pr-c03 thiết bị chống trộm gắn cửa pr-c03

Cửa nhiều cánh : cửa nhiều cánh bạn gắn chuông báo động trộm gắn cửa như hình bên dưới là được.

thiết-bị-chống-trộm-gắn-cửa-nhiều-cánh-pr-c03

 

Cửa cuốn : chuông chống trộm cạy gắn cửa cuốn cũng sử dụng được hầu hết các loại cửa cuốn.

thiết bị chống trộm gắn cửa cuốn pr-c03

Cửa trượt : các loại chuông chống trộm gắn cửa thông minh đều gắn được loại cửa này nhé !

thiết bị chống trộm gắn cửa trượt pr-c03 pingron

Cửa Sổ : Rất nhiều loại cửa sổ khác nhau. Nhưng hầu hết loại cửa sổ nào cũng lắp được cảm biến cửa.

thiết bị chống trộm gắn cửa sổ pr-c03

Cửa kính : bạn lắp đặt thiết bị báo trộm gắn cửa như hình dưới là được nhé loại cửa này bạn chọn chức năng chuông gắn cửa báo khách nữa nhé, khi khách vào là báo cho bạn biết.

thiết bị chống trộm gắn cửa kính pr-c03 pingron

Cửa kéo :

thiết bị chống trộm gắn cửa kéo pr-c03 pingron

Mẹo Nhận Biết Chuông Gắn Cửa Báo Động Chống Trộm Cửa Bị Lỗi.

Thông thường các loại chuông gắn cửa báo động chống trộm chỉ có 3 lỗi cơ bản và trong đó có 2 lỗi mà người sử dụng có thể xử lý tại chỗ và ngay được.

Lỗi đầu tiên là mất kết nối với remote hoặc trung tâm báo động. Lỗi này hầu hết do thiết bị cảm biến nhiễu sóng thiết bị sử dụng không tốt nên sẽ bị trường hợp này, lỗi này rất hiếm xảy ra, có thể nói là nếu mua 100 loại thì cùng lắm 3 loại bị vậy thôi. Trường hợp gặp lỗi này bạn chỉ kết nối cảm biến vào trung tâm một lần nữa là được. Nhưng vẫn bị tiếp thì tốt nhất nên hỏi nhà cung cấp để đổi loại khác nhe anh em !

Lỗi thứ 2 là hết pin. Anh em nhớ, sử dụng thiết bị chống trộm dùng pin nào cũng vậy, nếu nhà cung cấp nói là pin sử dụng được 1 năm thì tốt nhất đừng để 1 năm mới biết bị hết pin, mà lâu lâu anh em thử lại một lần báo động để kiểm tra pin. Thông thường một số cảm biến sẽ có những dấu hiệu riêng để biết sắp hết pin. Ví dụ khi sử dụng thấu đèn tín hiệu sản yếu, hay là thông thường thấy sáng 1 đèn, hôm nay mở cửa ra thấy sáng 2 đèn. Ngoài ra có một số loại cao cấp anh em có thể xem dung lượng pin trên điện thoại luôn nhé. Vậy trường hợp này anh em mua pin thay là xong.

Lỗi thứ 3 là cảm biến bị hư và không còn hoạt động nữa. Để nhận biết anh em mở cửa ra không thấy tín hiệu đèn hoặc thay pin thử và kết nối các kiểu không được thì gửi bảo hành hoặc thay mới để an toàn nhé !

Thời Gian Sử Dụng Pin Và Tuổi Thọ Trung Bình Của Các Loại Cảm Biến Cửa

Các loại cảm biến cửa thông thường lâu dữ lắm là 2 năm, mà sử dụng được 2 năm là loại cũng cao cấp và ít sử dụng mới được nhé anh em. Ngoài ra các loại cửa thông thường thì tầm 6 tháng đến 1 năm là thay pin nhé. Sử dụng càng nhiều thì pin sẽ càng mau hết nhé. Nếu cửa nhà chúng ta thường xuyên đóng mở sẽ gặp tình trạng hết pin nhanh, còn nhu cầu sử dụng chuông chống trộm cạy gắn cửa cuốn thì ít tốn pin hơn vì rất ít sử dụng.

Giá Thiết Bị Chống Trộm Gắn Cửa Của Pingron

Đối với cảm biến cửa độc lập anh chị có thẻ tham khảo sản phẩm này nhé ! Loại này sử dụng khá bền và có remote bật tắt từ xa nhé !

THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GẮN Ở CỬA PINGRON PR-C03

Cảm biến wifi anh em tham khảo loại này nhé ! Có tính năng báo qua điện thoại, hẹn giờ, bật tắt qua điện thoại.

 

Với loại trung tâm báo động thì lại có rất nhiều loại anh em thử xem 2 loại này nhé ! >>Xem ngay<<

Những Lưu Ý Cần Tránh Khi Lắp Thiết Bị Chống Trộm Gắn Cửa

Có 3 lưu ý anh em cần biết khi đi mua các loại chuông báo động trộm gắn cửa trên mạng :

1. Thông tin chi tiết sản phẩm có hướng dẫn rõ ràng trên mạng à được review nhiều từ nhiều người.

2. Mua trung tâm chống trộm dùng sim thì chú ý đừng thấy rẽ mà mua, nếu mua rẽ thì nên đến trực tiếp cửa hàng để xem, vì trung tâm sử dụng sim để gọi điện khi báo động có một lỗi mà rất nhiều trung tâm từ trung quốc đến châu âu điều bị đó là báo động gọi điện không ổn định. Vì vậy nên cần nhắc kỹ và tìm hiểu kỹ tính năng này khi mua nhé ! Nếu mua về hoặc đến cửa hàng xem thì test thử 5 đến 6 lần thấy chạy ổn gọi điện không sót lần nào thì chọn nhé !

3. Trung tâm wifi và 3g anh em khi mua nhớ chú ý kiểm tra tầm sóng có ổng định không. Ví xem thử bao xa thì sóng yếu, và sử dụng sim 3g thì bật tắt hay lúc báo động, trung tâm thông báo có nhanh không hay là chậm, lúc được lúc không. Lúc kiểm tra nên bật 3g để test vì đi ra ngoài đa phần là mình không có dùng wifi.

Mình đã sử dụng rất nhiều loại báo động, từ tầm thấp đến cao cấp, cho nên vụ này mình có thể am hiểu phần nào nên anh em chú ý nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.