THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM PIR DÙNG THẾ NÀO HIỆU QUẢ

THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM PIR

Trong thời điểm hiện tại rất nhiều người biết đến thiết bị chống trộm pir, tuy nhiên với tên gọi này thì một số người sẽ cảm thấy lạ. Thiết bị chống trộm pir còn được gọi là thiết bị hồng ngoại, với công dụng của thiết bị này rất hữu ích và giải quyết rất nhiều vấn đề về chống trộm cho ngôi nhà của bạn. Nó hiệu quả hơn là chống trộm bằng camera giám sát. Nhưng làm thế nào để sử dụng hiệu quả thì đây là một việc mà mọi người cần chú ý !

Thiết bị chống trộm pir hiện nay có 2 loại chính : Thiết bị gắn trong nhà và thiết bị gắn ngoài trời (Có nhiều loại khác nhưng chỉ liệt kê cái chính). Loại gắn trong nhà được dùng rất phổ biến. Công dụng của thiết bị chống trộm pir được dùng để làm những việc như là : Báo khách đi vào nhà, phát hiện trộm xâm nhập, bật đèn tự động khi có người, …

 THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM PIR

Những công dụng trên thông thường được dùng trong nhà, nhưng một số người do tiết kiệm và không hiểu về cách thức hoạt động của thiết bị nên khi lắp đặt sai vị trí làm cho thiết bị hay báo giả liên tục. Nhưng khi lắp sai vị trí và không lắp đặt đúng thì đôi lúc sẽ làm cho thiết bị mau hư hỏng và không báo động đúng lúc mình cần.

Với những sai lầm mà người dùng hay gặp phải thì làm sao để sử dụng thiết bị chống trộm pir hiệu quả ?

 THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM PIR

Đầu tiên để biết được nên lắp thiết bị ở vị trí nào tốt thì bạn cần biết về cách hoạt động của thiết bị.

Thiết bị chống trộm pir có cách hoạt động hoàn toàn đơn giản, thiết bị phát hiện có di chuyển hoàn toàn nhờ vào thân nhiệt của chúng ta. Vì vậy khi thiết bị phát hiện có sự di chuyển của nhiệt độ thì thiết bi sẽ hoạt động.

Như vậy với cách hoạt động trên bạn sẽ lắp đặt tránh những vị trí có phát ra nhiệt độ như : Máy lạnh, Tủ lạnh, Tivi, lò vi sóng, bếp nấu, cửa sổ, màn cửa có ánh nắng mặt trời, lá cây.

Vì sao phải lắp đặt tránh ra những vật đó ? Vì khi các vật đó phát ra nhiệt và có sự di chuyển thì thiết bị sẽ nhầm tưởng là có người di chuyển, vì vậy thiết bị chống trộm pir sẽ báo động giả làm cho chủ nhà nhầm lẫn.

Vậy đối với thiết bị chống trộm pir gắn trong nhà bạn chỉ cần lắp đặt ở những vị trí tranh ra những vật phát ra nhiệt có thể di chuyển là được.

Đối với thiết bị chống trộm pir ngoài trời bạn không nên tận dụng các thiết bị trong nhà. Vì các thiết bị trong nhà không thể chống nước và bụi được. Nhất là miếng lọc tia trên thiết bị, bạn bỏ ngoài nắng quá lâu sẽ làm cho miếng lọc tia bị mờ và dễ gây ra báo động giả.

Hơn nữa ở ngoài trời sẽ có động vật qua lại, tán cây, đèn xe chạy qua lại ban đêm. Như thế rất dễ bị báo động giả, lúc đó bạn sẽ bị liên tục làm phiền, mà phiền đến nỗi bạn không sử dụng đến nó luôn. ^^

Thông thường thiết bị chống trộm ngoài trời có đặc điểm khác biệt là chỉnh độ nhạy bớt đi bình thường, chịu nhiệt tốt, hơn nữa thiết bị ngoài trời thông thường có 2 tia trở lên. Vì khi có hai tia sẽ giúp thiết bị chống trộm pir giảm tối đa việc báo động giả.

Thiết bị chống trộm pir

Như vậy với những kiến thức trên thì nay, bạn cũng biết nguyên nhân chính của báo động giả là gì, và bạn sẽ biết được thiết bị sẽ gắn như thế nào là hợp lý. Chúc các bạn thành công !

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc các bạn có thể comment ở bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại bên dưới nhé. Capitech sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn!

Huỳnh Văn Nhi.

Thông tin liên hệ: 09 7227 1639 – 093 424 9758

Email: capitechvietnam@gmail.com

Trang web: www.capitech.vn

Liên hệ với chủ trang : www.HuynhVanNhi.com

Nhắn tin Facebook : M.me/capitechvietnam

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

 thiet-bi-chong-trom-pir

8 thoughts on “THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM PIR DÙNG THẾ NÀO HIỆU QUẢ

  1. Pingback: THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM HIỆU QUẢ MUA Ở ĐÂU ?

  2. Trúc Phan says:

    mùa world cup thấy chắc phải lắp 1 cái chứ nghe tin mất xe nhiều quá, liên hệ với mình nha, mình muốn lắp 1 cái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *