BÁO TRỘM QUA ĐIỆN THOẠI LỠ MẤT INTERNET THÌ PHẢI LÀM SAO ?

thiết bị chống trộm gia đình cpa5

Vâng ! Đây là câu hỏi mà mình được nghe từ những khách hàng của mình. Mỗi khi lắp đặt tuy là sử dụng bằng sim, nhưng !  khách hàng của mình vẫn rất cẩn thận hỏi thăm về việc báo trộm qua điện thoại thì lỡ mất mạng wifi hoặc 3g thì có nhận được thông báo không ?

Vấn đề này mình chia ra 2 trường hợp sau nhé ! Vì có loại chống trộm báo qua điện thoại bằng cuộc gọi và nhắn tin, còn loại thứ 2 là báo qua điện thoại thông qua phần mềm sử dụng wifi hoặc 3g mới nhận được thông báo.

 

BÁO TRỘM QUA ĐIỆN THOẠI SỬ DỤNG BẰNG SIM VÀ BÁO ĐỘNG BẰNG CUỘC GỌI

 

Đối với báo trộm sử dụng bằng sim để gọi điện và nhắn tin khi phát hiện được trộm thì chúng ta không cần phải lo lắng gì về vấn đề mất mạng internet như không có wifi hay 3g nữa nhé ! Vì sao ?

 

Vì thiết bị chống trộm dùng sim giống như cái điện thoại thứ 2 của bạn vậy đó. Khi phát hiện trộm thì chúng ta sẽ nhận được một cuộc gọi đến của trung tâm báo động. Lúc đó chúng ta sẽ biết được nhà mình đang có sự xâm nhập. Đồng thời bạn sẽ nhận được một tin nhắn báo cho bạn biết cụ thể nhà mình đang bị xâm nhập ở chỗ nào.

báo trộm qua điện thoại

Với cách thông báo trộm bằng điện thoại bằng cuộc gọi như thế này, thì chúng ta sẽ không cần mạng internet gì cả. Chỉ cần sử dụng sim điện thoại bình thường thôi nhé ! Mà thông thường bạn sử dụng sim viettel hay mobile điều có sóng mạng rất tốt !

 

Nhưng một điều lưu ý ở thiết bị chống trộm dùng sim là bạn phải thường xuyên kiểm tra tài khoản xem có hết tiền điện thoại không nhé ! Vì sim điện thoại trên thiết bị chống trộm nếu báo động cho bạn nhiều lần thì sẽ bị hết tiền điện thoại như là bạn gọi người khác vậy đó.

 

Vậy cứ mặc định 1 tháng bạn mở phần mềm kiểm tra tài khoản sim để xem còn tiền hay không ! Và định kỳ 2 tháng bạn phải thử báo động 1 lần để phát sinh cước phí, chứ không sim bạn sẽ bị khóa. Vì quy định nếu trong 2 tháng sim của bạn không hoạt động sẽ bị khóa.

 

BÁO TRỘM QUA ĐIỆN THOẠI SỬ DỤNG BẰNG WIFI HOẶC 3G

 

Trường hợp thứ 2 này thông thường chỉ xuất hiện ở một số thiết bị chống trộm cao cấp hơn. Vì sao ?

 

Khi thiết bị chống trộm của bạn sử dụng sim điện thoại thì mỗi lần cài đặt và lập trình, hay là gọi điện nhắn tin thông báo cho bạn sẽ mất phí trên sim. Thì khi sử dụng internet cho trung tâm chống trộm thì bạn sẽ không mất phí gì cả.

báo trộm qua điện thoại

Còn đối với người lắp đặt thì khi lắp đặt và lập trình cho bộ trung tâm chúng ta sử dụng hoàn toàn qua phần mềm, thì lại không mất phí sms.

 

Ngoài ra đối với một số thiết bị cao cấp thì có thể sử dụng sim 3g và mạng wifi cùng lúc được luôn. Vì khi nhà bạn mất mạng hay cúp điện thì trung tâm báo động sẽ sử dụng mạng trên sim 3g để gửi báo động cho bạn. Nên bạn không phải lo trung tâm không thông báo cho bạn.

 

Vậy nếu sử dụng trung tâm chống trộm bằng wifi và 3g song song thì an toàn hơn. Mỗi tháng bạn không cần kiểm tra tài khoản nữa. Vì thiết bị sử dụng hoàn toàn bằng internet. Chỉ có sim 3g là 1 năm bạn sẽ thay 1 lần. Nhưng sim mua 1 năm không bao nhiêu cả.

 

Đó là nói về trung tâm chống wifi cao cấp và tốt nhé ! Còn một số thiết bị trung tâm tầm trung khác thì đôi lúc rất dễ bị lỗi kết nối chậm hơn các loại cao cấp, chính vì vậy khi anh chị mua đừng ham rẻ mà mua về vài bữa hư hỏng hay không hiệu quả thì coi như công toi luôn.

 

Như vậy bài viết này mình xin kết thúc tại đây và mong rằng anh chị có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình ! đặc biệt, anh chị đừng ngần ngại gửi tin nhắn theo thông tin bên dưới cho mình hoặc gọi điện tư vấn miễn phí nếu cần hoặc thắc mắc nhé !

 

Error: Contact form not found.

 

Huỳnh Văn Nhi.

Câu chuyện của nhà sáng lập Capi Tech – Huỳnh Văn Nhi

Thông tin liên hệ: 09 7227 1639

Email: capitechvietnam@gmail.com

Nhà sáng lập : www.HuynhVanNhi.com

Trang web: www.capitech.vn

Nhắn tin Facebook : M.me/capitechvietnam

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Địa chỉ: A13/11A, Nguyễn Cữu Phú, H. Bình Chánh, TP.HCM

 

 

One thought on “BÁO TRỘM QUA ĐIỆN THOẠI LỠ MẤT INTERNET THÌ PHẢI LÀM SAO ?

  1. Pingback: CHÚ Ý !! CẢM BIẾN HÀNG RÀO KHÔNG DÂY CẦN LỰA CHỌN KỸ ! - THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *